19/09/2020 | 17

Cựu Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng bỗng dưng trả lời truyền thông sau 4 năm im lặng

Cựu Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng bỗng dưng trả lời truyền thông sau 4 năm im lặng

Nguyễn Tấn Dũng (Ảnh: Kiến thức)

Tin Vietnam.- Kể từ khi tuyên bố về “làm người tử tế” trong buổi chia tay nhiệm kỳ làm thủ tướng Chính phủ Cộng sản Việt Nam vào năm 2016, ông Nguyễn Tấn Dũng đã im hơi lặng tiếng một cách kỳ lạ suốt 4 năm nay.

Suốt 4 năm qua, chính trường Cộng sản xảy ra nhiều sóng gió, nhiều đàn em thân cận của ông Dũng bị phe đối thủ là Nguyễn Phú Trọng trả thù, cho vào “lò” nhưng ông Dũng vẫn giữ im lặng. Bỗng dưng vào ngày 19 tháng 9 năm 2020, cựu thủ tướng Cộng sản Nguyễn Tấn Dũng khiến dư luận xôn xao khi xuất hiện trên trang Vietnamfinance của hiệp hội công ty đầu tư ngoại quốc.

Đây là lần đầu tiên xuất hiện trên truyền thông một cách chính thức, trực diện của ông Dũng kể từ khi về hưu, mặc dù nội dung của bài viết chỉ xoay quanh việc ông Dũng ca ngợi đóng góp của ban Kinh tế trung ương Cộng sản đối với đối với đảng Cộng sản. Tuy nhiên, sự việc đã tạo ra nhiều đồn đoán trên mạng xã hội Facebook.

Nhiều Facebooker cho rằng, có thể điều này đánh dấu cho sự trở lại của ông Dũng, cũng đồng nghĩa với việc quyền lực của phe ông Nguyễn Phú Trọng, đã và đang yếu đi rất nhiều. Trên trang Facebook của blogger Bùi Thanh Hiếu viết rằng, quyền lực của ông Nguyễn Phú Trọng đang dần bị thất thế kể từ khi ông Trọng bị đột quỵ cho đến nay. Thay vào đó là quyền lực của phe Nguyễn Xuân Phúc, đang chiếm ưu thế. Mà Nguyễn Xuân Phúc trước đây được xem là đàn em của Nguyễn Tấn Dũng, Phúc đã được Dũng nâng đỡ cho đến ngày bị thất thế phải tuyên bố từ dã chính trường. Tuy nhiên, do Phúc là một kẻ biết luồn cúi, nắm bắt cơ hội nên vẫn được Nguyễn Phú Trọng sử dụng.

An Nhiên