25/05/2022 | 61

Cựu Thủ tướng Cộng sản Nguyễn Tấn Dũng được trao huy hiệu 55 tuổi Đảng và hứa sẽ tiếp tục đóng góp cho Đảng

Cựu Thủ tướng Cộng sản Nguyễn Tấn Dũng được trao huy hiệu 55 tuổi Đảng và hứa sẽ tiếp tục đóng góp cho Đảng

Nguyễn Tấn Dũng- Nguồn hình Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ loan tin, chiều 24 tháng 5 năm 2022, ông Nguyễn Tấn Dũng, cựu Thủ tướng Cộng sản đã được đảng bộ Văn phòng Chính phủ tổ chức trao Huy hiệu 55 năm tuổi đảng.

Tại buổi lễ, ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng sản khẳng định, ông Dũng luôn tuyệt đối trung thành với đảng, với nhà cầm quyền; luôn kiên định chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu, lý tưởng của đảng.

Tại buổi lễ, ông Dũng cho biết rất vui mừng, cảm động vì được tổ chức buổi lễ trên, và đây là sự động viên đối với ông.

Ông Dũng là người từng giữ chức Thủ tướng liên tiếp hai nhiệm kỳ từ năm 2006 đến 2016. Ông Dũng bị dư luận chỉ trích là người đưa Trung Cộng vào Việt Nam thực hiện hàng loạt các dự án lớn gây hại cho quốc gia, cho môi trường như dự án Bauxit Tây Nguyên, dự án Formosa ở Hà Tĩnh. Ông cũng bị chỉ trích vì hàng loạt thấy bại trong cai quản kinh tế, khi hàng loạt các công ty lớn của nhà cầm quyền làm ăn thua lỗ hàng ngàn tỷ đồng.

Sau khi rời chính trường năm 2016, hàng loạt quan chức thân cận của ông Dũng bị đi tù với cáo buộc tham nhũng như Đinh La Thăng, cựu Uỷ viên bộ Chính trị. Làm cho nhiều người lúc bấy giờ tin rằng, ông Dũng cũng sẽ bị ông Trọng cho vào “lò” như đàn em của mình.

An Nhiên