22/05/2020 | 0

Cựu Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến bị kết án 4 năm tù giam 

Cựu Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến bị kết án 4 năm tù giam 

Cựu đô đốc hải quân Nguyễn Văn Hiến trong phiên toà (TTQS)

Tin từ Hà Nội: Báo chí nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin cựu thứ trưởng quốc phòng đô đốc hải quân Nguyễn Văn Hiến bị tuyên 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến việc bán đất của quân đội.

Trong phiên toà do Toà án hải quân thực hiện kết thúc ngày 21/5, hội đồng xét xử xác định bị cáo Hiến có hành vi phạm tội nghiêm trọng trong cai quản đất quốc phòng, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước số tiền 939 tỷ đồng (40 triệu Mỹ kim).

Cũng trong cùng vụ án, 3 sỹ quan trung, cao cấp của quân chủng Hải quân bị kết án từ 7 năm đến 9 năm về tội danh “vi phạm các quy định về quản lý đất đai.”  Ông Hiến, người từng là tư lệnh quân chủng Hải quân, là 1 trong 21 tướng quân đội và công an bị kỷ luật vì vi phạm quản trị kinh tế hay một số tội phạm hình sự khác trong 4 năm gần đây.

Việc ông Hiến bị kết án và kỷ luật tư lệnh quân chủng Không quân thượng tướng Phương Minh Hoà cùng một số sỹ quan cao cấp của quân chủng cho thấy nhiều tướng lĩnh của quân đội cộng sản Việt Nam không tập trung vào chuyên môn để bảo vệ đất nước mà tìm mọi cách để tham nhũng nhằm vinh thân phì gia.

Quốc Tuấn