18/02/2014 | 0

CỰU THỐNG ĐỐC TED STRICKLAND: THỐNG ĐỐC CHRIS CHRISTIE HOẶC LÀ NÓI DỐI HOẶC LÀ BẤT TÀI

CỰU THỐNG ĐỐC TED STRICKLAND: THỐNG ĐỐC CHRIS CHRISTIE HOẶC LÀ NÓI DỐI HOẶC LÀ BẤT TÀI

Washington, DC. (CBS)
Cựu Thống Đốc tiểu bang Ohio Ted Strickland, thuộc đảng Dân Chủ, chỉ trích Thống Đốc tiểu bang New Jersey là người nói dối và bất tài, liên quan đến một vụ đóng cầu trong năm nay.
Ông Strickland cho rằng, bà Bridget Kelly là phó chánh văn phòng của ông Christie đã bị ông Christie sa thải vì nói dối. Trong khi đó, cựu phó chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Karl Rove đáp lại rằng một phụ tá trong chính quyền của ông Strickland rò rỉ thông tin về Joe the Plumber trong chiến dịch vận động tranh cử tổng thống của ông McCain vào năm 2008. Người đứng đầu Ủy Ban Việc Làm do chính Thống Đốc Strickland bổ nhiệm, đã truy cập cơ sở dữ liệu mật của chính phủ để tìm hiểu những thông tin cá nhân và về Je the Plumber, rồi rò rỉ thông tin đó cho báo chí.
Theo Thống Đốc Strickland, lý do khiến đảng Dân Chủ nói như vậy vì ông Christie là một ứng cử viên có nhiều triển vọng của đảng Cộng Hòa vào năm 2016, và cũng bởi vì họ biết rằng cuộc tranh đua trong năm 2016 sẽ đầy khó khăn cho đảng Dân Chủ. Trong kỳ bầu cử tới, đảng Cộng Hòa cho rằng đảng Dân chủ đối thủ khó tìm kiếm thêm nhiệm kỳ thứ ba, sau 2 nhiệm kỳ của Tổng Thống Obama.
Hang Nguyen