16/12/2014 | 0

Cựu thống đốc Jeb Bush nhận bằng tiến sĩ danh dự của đại học South Carolina

Cựu thống đốc Jeb Bush nhận bằng tiến sĩ danh dự của đại học South Carolina

Columbia, South Carolina. (CBS) – Cựu Thống đốc tiểu bang Florida Jeb Bush nói với sinh viên tốt nghiệp trường Đại học South Carolina rằng họ cần phải có một ước mơ lớn lao, không sợ thay đổi và vui chơi hết mình khi có thể.

Tại buổi lễ trao bằng tiến sĩ danh dự vì phục vụ công cộng, ông Bush nói mọi người có thể sẽ lo lắng khi bước vào đời, niềm vui có thể không trọn vẹn vì những sợ hãi mơ hồ, nhưng họ đừng ngại khi bước ra một thế giới thật, nơi mỗi ngày họ phải làm một bài thi và mỗi ngày họ đều có điểm. Ông nói có ba bài học cuộc sống mà ông từng trải qua, và có thể áp dụng vào mọi tình huống. Một là đừng để bất cứ ai nói với họ về những ước mơ. Hai là không sợ hãi trước thử nghiệm, thay đổi hoặc thất bại. Ba là luôn vui vẻ trước mọi hoàn cảnh, luôn cho lại và phục vụ lại người khác sau khi nhận được mọi điều từ người khác.

Ông Bush kể lại giai thoại về cha ông là cựu Tổng thống George H.W. Bush, người vừa mừng sinh nhật lần thứ 90 vào đầu năm nay bằng việc nhảy dù. Ông cũng kể chuyện mẹ ông là cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush, người khuyên bảo ông nhiều điều hay trong cuộc sống. Khi ông hỏi là ông nên nói gì tại buổi lễ, bà trả lời nói gì cũng được nhưng chỉ đúng 10 phút rồi ngồi xuống và ngậm miệng. Khán giả vỗ tay cho câu chuyện này. Ông Bush thực hiện đúng lời mẹ khuyên, chỉ lố 10 giây. (Mai Đức)