03/01/2015 | 1

Cựu Thống đốc Florida chuẩn bị tranh cử tổng thống 2016

Cựu Thống đốc Florida chuẩn bị tranh cử tổng thống 2016

Washington, DC. (CBS) – Trong hành động nhằm dọn đường cho chiến dịch tranh cử tổng thống 2016, cựu Thống đốc Florida Jeb Bush là con trai cựu Tổng thống George H.W. Bush, và là em trai cựu Tổng thống George W. Bush, chính thức từ bỏ mọi chức vụ tại các tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp.

Phát ngôn viên của ông là Kristy Campbell xác nhận cựu Thống đốc Florida đưa ra quyết định từ chức hôm 31 tháng 12, và nói quyết định mới của ông Bush là một bước đi tiếp theo, trong khi ông tập trung đánh giá xem các lợi ích kinh doanh có hỗ trợ cho tư cách ứng cử viên tổng thống tiềm năng hay không. Thông tin từ chức được đưa ra vài ngày sau khi ông Bush thông báo rút khỏi hội đồng quản trị công ty cung cấp gỗ xây dựng Rayonier vào đầu tuần. Nhưng bà Campbell cho biết ông Bush vẫn giữ lại chức vụ trong hội đồng quản trị ở các công ty mà ông giữ vai trò đối tác, trong đó có Công Ty Tư Vấn Kinh Doanh Jeb Bush và Các Cộng Tác. Ông cũng đưa ra tín hiệu cho thấy sẽ ứng cử trong chiến dịch ôn hòa hơn.

Gần đây ông từ chối lời mời của Dân biểu tiểu bang Iowa Steve King, là người đi theo đường lối cứng rắn bảo thủ, đến nói chuyện tại một diễn đàn chính trị nhằm giới thiệu một số ứng cử viên tiềm năng khác của đảng Cộng Hòa. (Mai Đức)