06/10/2016 | 0

Cựu thống đốc Arnold Schwarzenegger nói về khí thải nhà kính

Cựu thống đốc Arnold Schwarzenegger nói về khí thải nhà kính

San Francisco, California. (CBS) – Cựu thống đốc California Arnold Schwarzenegger và người kế nhiệm là ông Jerry Brown cùng xuất hiện tại Quốc Hội tiểu bang hôm qua, thảo luận về nỗ lực kiểm soát khí thải nhà kính của California.

Ngôi sao hành động Hollywood nói đùa rằng không ai muốn gắn ống bô xe vào miệng, bật động cơ lên rồi chờ xem trong bao lâu thì ngã lăn ra chết. Ông cũng chỉ trích cuộc đấu tranh giảm khí thải nhà kính của California kéo dài suốt 10 năm qua. Ông nói tất cả mọi người chờ đợi phán quyết của Tối Cao Pháp Viện, và cuối cùng Tối Cao Pháp Viện xác nhận rằng thải nhà kính gây ô nhiễm không khí. Ông nói đây là lúc không ngồi chờ đợi, mà lúc lúc quyết tâm chấm dứt khí thải nhà kính.

Theo CBS News, thành viên Quốc Hội biểu lộ sự vui buồn lẫn lộn trước sự xuất hiện hiếm hoi của Thống đốc Brown. Hầu như ông hoàn toàn im lặng trước cuộc bầu cử năm nay. Nancy McFadden là Chánh văn phòng của ông Brown, cho biết mọi người đều muốn biết ý định của thống đốc trong tương lai. Bà nói một trong những điều mọi người nhìn thấy là ông luôn xác định công việc ưu tiên hàng đầu, sau đó cố gắng hoàn thành chúng.

Theo bà McFadden, trong vòng 30 ngày qua, ông Brown xem xét tổng cộng 789 dự luật. Thống đốc Brown nói có những dự luật không quan trọng, buộc lòng ông phải phủ quyết. Ông cam kết sẽ xuất hiện nhiều hơn sau khi giải quyết xong 789 dự luật trên. (Mai Đức)