08/08/2015 | 1

Cựu Thống đốc Arkansas tiếp tục vận động tranh cử

Cựu Thống đốc Arkansas tiếp tục vận động tranh cử

Atlanta, Georgia. (CBS) – Sau cuộc tranh luận tối thứ Năm, cựu Thống đốc Arkansas Mike Huckabee có mặt tại thành phố Atlanta, Georgia, tiếp tục cuộc vận động tranh cử.

Hôm thứ Sáu, ông Huckabee trò chuyện với giới truyền thông, nói rằng mục tiêu của ông là giành chiến thắng tại các tiểu bang bảo thủ ở miền nam. Ông cho biết tầm quan trọng của những tiểu bang có truyền thống tổ chức bầu cử sơ bộ sớm, hy vọng có được lợi thế từ các cuộc bầu cử đầu tiên. Ông ví von rằng một đội banh không thể lọt vào vòng chung kết của giải đấu nếu không giành chiến thắng ở vòng loại. Ông đưa ra ý kiến trên sau khi một phóng viên hỏi về tuyên bố mới đây của Thượng Nghị sĩ Ted Cruz, cho rằng cái-gọi-là cuộc bầu cử sơ bộ tại các tiểu bang Georgia, Mississippi, Alabama, Arkansas, Oklahoma, Texas, những tiểu bang bảo thủ, sẽ là bức tường lửa cho cuộc vận động của ông. Ông Huckabee nhớ lại một ứng cử viên của cuộc đua năm 2008, là ông Rudy Giuliani, là người không hề chiến thắng ở bất cứ cuộc bầu cử sơ bộ nào. Đến khi Florida tổ chức bầu cử sơ bộ, ông Giuliani phải rút lui.

Theo cựu Thống đốc Arkansas, một ứng cử viên phải cố gắng giành chiến thắng càng nhiều càng tốt ở các cuộc bầu cử sơ bộ. Khi được hỏi về kế hoạch tranh cử, ông Huckabee cho biết ông sẽ áp dụng kế hoạh của 8 năm trước, vận động thật tốt tại Iowa, South Carolina, Tennessee, Mississippi and Arkansas. (Mai Đức)