12/07/2022 | 112

Cựu Thiếu tướng Công an Cộng sản Nguyễn Đức Chung mong được đối xử bình đẳng trước luật pháp

Cựu Thiếu tướng Công an Cộng sản Nguyễn Đức Chung mong được đối xử bình đẳng trước luật pháp

Nguyễn Đức Chung- Nguồn hình Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, tại phiên toà phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của cựu thiếu tướng công an Cộng sản, cựu Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung do Toà án cao cấp tại Hà Nội mở ngày 11 tháng 7 năm 2022, trong vụ án vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, ông Chung kêu oan và nói mong muốn được đối xử bình đẳng như mọi công dân khác trước pháp luật, mong nhận được phán quyết hợp tình hợp lý, đúng pháp luật.

Ông Chung khẳng định, ông không hề ngoan cố. Và tiếp tục mong Hội đồng xét xử xem xét đến các tài liệu liên quan, đến thành tích được chứng minh qua 85 bằng khen, giấy khen, huân chương mà ông Chung đã nộp trước khi phiên toà diễn ra, ngoài ra còn có bằng khen, giấy khen của cha mẹ ông Chung.

Trước đó, trong một phiên toà khác, ông Chung cũng đã nộp đủ 25 tỷ đồng tiền khắc phục hậu quả tại vụ án mua chế phẩm Redoxy-3C trái quy định, và được giảm án tù 3 năm từ 8 năm xuống còn 5 năm.  Ông Chung kháng cáo kêu oan, vì cho rằng hành động của mình không đáng bị truy tố như bản án sơ thẩm đã áp đặt.

An Nhiên