14/07/2022 | 144

Cựu Thiếu tướng công an Cộng sản Nguyễn Đức Chung được giảm một năm tù

Cựu Thiếu tướng công an Cộng sản Nguyễn Đức Chung được giảm một năm tù

2 nữ bị cáo trong cùng vụ án- Nguồn hình Giang Long, Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, chiều 13 tháng 7 năm 2022, phiên toà phúc thẩm do Toà án cao cấp Cộng sản tại Hà Nội mở đã tuyên phạt ông Nguyễn Đức Chung, cựu thiếu tướng công an, cựu Chủ tịch thành phố Hà Nội 2 năm tù giam, giảm 1 năm so với án sơ thẩm là 3 năm. Ông Chung bị cáo buộc tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Như vậy, ông Chung phải chịu ngồi tù tổng cộng 12 năm cho 3 bản án ở 3 vụ án khác nhau.

Trong một vụ án trước đó, ông Chung cũng đã được giảm án tù 8 năm tù xuống còn 5 năm với nguyên nhân là, đã nộp đủ 25 tỷ đồng tiền khắc phục hậu quả. Trước vành móng ngựa, ông Chung tiếp tục yêu cầu hội đồng xét xử xem xét một cách khách quan, công bằng cho ông ở vụ án này. Vì theo bị cáo thì hành vi của mình không đến mức phải truy tố, còn nếu truy tố thì cũng không phải nhận bản án 3 năm tù như phiên sơ thẩm.

Ông Chung bày tỏ mong muốn được đối xử công bằng trước pháp luật, hội đồng xét xử công tâm, khách quan. Bản thân ông đang có bệnh rất nặng, có biểu hiện di căn, nhưng vẫn bị tạm giam 2 năm nay.

Cùng chung vụ án với ông Chung là bị cáo Phạm Thị Kim Tuyến, cựu trưởng phòng ghi danh kinh doanh, thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư cũng được giảm từ 4 năm 6 tháng tù ở án sơ thẩm xuống còn 3 năm tù; bị cáo Phạm Thị Thu Hường, cựu chánh văn phòng Sở Kế hoạch và đầu tư được giảm từ 42 tháng tù ở án sơ thẩm xuống còn 2 năm 8 tháng tù. Cả 2 bị cáo buộc với tội danh “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, và họ đã nộp đủ số tiền 6.5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.

An Nhiên