27/06/2022 | 129

Cựu Thị Trưởng Rudy Giuliani bị đánh vào lưng tại cửa hàng tạp hóa ở New York

Cựu Thị Trưởng Rudy Giuliani bị đánh vào lưng tại cửa hàng tạp hóa ở New York

Cảnh sát cho hay một người đàn ông 39 tuổi đã đánh vào lưng ông Rudy Giuliani, cựu thị trưởng thành phố New York, bên trong một cửa hàng tạp hóa ở Staten Island vào chiều Chủ Nhật, 26 tháng 6. Theo đài KTLA, sự việc xảy ra vào khoảng 3 giờ 20 phút chiều, khi ông Giuliani, 78 tuổi, đang ở trong cửa hàng ShopRite thì bị đánh vào lưng.

Cảnh sát NYPD cho hay kẻ tấn công sau khi đánh ông Giuliani còn hỏi rằng, “Ông khỏe không, thứ đáng khinh bỉ?” Hiện cảnh sát đã bắt giữ nghi can, đồng thời xem xét các tội danh để truy tố. Theo tờ The Hill đưa tin, nghi can là một nhân viên của cửa hàng. Ông Giuliani nói với tờ New York Post rằng cú đánh suýt làm ông ngã nhào.

Theo video từ camera giám sát an ninh, nghi can đã tiến lại gần ông Giuliani và một đám đông nhỏ xung quanh ông ta. Nghi can sau đó đánh vào lưng ông Giuliani và rồi bỏ đi chỗ khác. Một người đứng cạnh ông Giuliani thấy vậy đã xoa lưng cho cựu thị trưởng, trong khi nghi can quay lại tiếp tục nói gì đó với cựu thị trưởng.

Đoạn video cho thấy một nhóm người đã tập hợp xung quanh ông Giuliani để giúp tách hai người ra. Đài WABC cho hay ông Giuliani đã từ chối chăm sóc y tế. Vài giờ sau khi sự việc xảy ra, con trai của ông Giuliani, người đang tranh cử chức thống đốc New York, đăng tweet với thông điệp “LÀM CHO NEW YORK AN TOÀN TRỞ LẠI!”