03/05/2018 | 0

Cựu thị trưởng New York: tổng thống Trump có hoàn trả $130,000 cho luật sư Michael Cohen

Cựu thị trưởng New York: tổng thống Trump có hoàn trả $130,000 cho luật sư Michael Cohen

Washington DC. (Reuters) – Cựu thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani, người vừa tham gia vào nhóm luật sư của Tổng Tống Trump trong tháng 4, cho biết ông Trump đã hoàn lại 130,000 Mỹ Kim cho luật sư Mike Cohen. Đây là tiền ông Cohen trả cho diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels để cô ký vào một thỏa thuận im lặng.

Trước đó, cô Stormy tố cáo Tổng Tống Donald Trump có một lần quan hệ tình dục với cô vào năm 2006. Tuy nhiên sau khi thỏa thuận này được giới báo chí phanh phui, ông Trump bác bỏ mọi cáo buộc và nói rằng không hề biết gì về chuyện ông Cohen trả tiền cho cô Stormy. Sự việc xảy ra chỉ một tháng trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Nhưng trong buổi phỏng vấn với Fox News được phát sóng ngày hôm qua 2 tháng 5, ông Giuliani (là cựu công tố viên liên bang, và cũng là người bạn lâu năm của tổng thống) nói rằng ông Trump có biết về thỏa thuận 130,000 Mỹ Kim, và đã bồi hoàn cho ông Cohen. Theo ông Giuliani, tổng thống không biết chi tiết cụ thể về thỏa thuận, nhưng có biết chung chung về sự dàn xếp với cô Stormy, và biết ông Cohen sẽ lo liệu tất cả mọi việc. Ông Giuliani xác nhận việc chi trả không vi phạm luật tài chính của chiến dịch tranh cử, vì số tiền đó không phải rút ra từ ngân quỹ chiến dịch của ông Trump.

Sau khi buổi phỏng vấn được phát sóng, Tòa Bạch Ốc im lặng và không trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan tới vấn đề này. (Mai Đức)