20/02/2015 | 0

Cựu thị trưởng New York nói ông Obama không yêu nước Mỹ

Cựu thị trưởng New York nói ông Obama không yêu nước Mỹ

New York, New York. (CBS) – Tại một bữa ăn tối ở New York hôm thứ Tư ngày 18 tháng 2, khi cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani được hỏi về lòng ái quốc của Tổng thống Obama, ông trả lời nếu nói ra thì đây là điều kinh khủng, vì ông tin rằng Tổng thống Obama không yêu nước Mỹ.

Ông Obama không yêu người Mỹ, cũng không yêu một cá nhân nào. Ông Obama không được nuôi dưỡng theo cách người Mỹ được nuôi dưỡng, đó là luôn đặt lòng ái quốc lên trên mọi quyền lợi. Phát biểu gây tranh cãi được đưa ra tại bữa ăn tối được tổ chức cho Thống đốc Wisconsin Scott Walker, ứng cử viên tổng thống tiềm năng 2016. Ông Giuliani nói Hoa Kỳ là một quốc gia đặc biệt nhất trên thế giới, và ông đang tìm kiếm một ứng cử viên có thể biểu lộ điều đó và thực hiện điều đó. Nếu ông Walker làm được thì ông sẽ ủng hộ ông Walker. Hôm sau, Thống đốc Wisconsin từ chối bình luận câu nói trên, chỉ trả lời cựu thị trưởng có quyền tự do phát biểu, và ông Obama có quyền đính chính nếu thấy câu nhận xét trên không đúng. Riêng bản thân ông, ông là một người yêu nước và ông rất yêu nước Mỹ.

Lập tức, đảng Dân Chủ trong đó có Thị trưởng New York Bill de Blassio, chỉ trích câu nói của cựu thị trưởng, cho rằng nhận xét trên là một điều kinh khủng. Sau đó ông Giuliani yếu ớt chống đỡ, nói ông tin rằng ông Obama là một người yêu nước, nhưng cách yêu nước của ông không giống với những tổng thống khác. (Mai Đức)