21/02/2014 | 0

Cựu thị trưởng New York làm đặc sứ về biển đổi khí hậu

Cựu thị trưởng New York làm đặc sứ về biển đổi khí hậu

New York, New York. (Reuters)
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon công bố việc bổ nhiệm cựu Thị Trưởng thành phố New York Michael Bloomberg làm đặc sứ các thành phố về biến đổi khí hậu. Đây là nỗ lực nhằm tạo động lực trước hội nghị thượng đỉnh của Liên Hiệp Quốc vào tháng 9. Ông Ban đang tìm cách tiếp sinh lực cho cuộc tranh luận biến đổi khí hậu toàn cầu và thúc đẩy vai trò của Liên Hiệp Quốc.
Trong cuộc họp báo tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York, ông Bloomberg, còn là một nhà tỷ phú từ thiện, cho biết ông có sứ mệnh mạnh mẽ ở phía trước. Ông sẽ dành nhiều thời gian để giải thích về việc thân thiện môi trường không chỉ tốt cho nền kinh tế mà còn tốt cho kinh doanh và cho con người. Ông sẽ phải thuyết phục mọi người rằng con em của họ đang bị tổn thương vì sống trong không khí bị ô nhiễm và họ bị tổn thương vì uống nước không tinh khiết.
Ông Bloomberg từng yêu cầu đặt vấn đề chống biến đổi khí hậu làm trọng tâm trong 12 năm dẫn dắt thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ. Ông còn là một người ủng hộ luật biến đổi khí hậu. – M. Đức