28/11/2014 | 0

Cựu thành viên băng đảng ra tù trở thành thợ làm bánh

Cựu thành viên băng đảng ra tù trở thành thợ làm bánh

Los Angeles, California. (CBS) — Trong những ngày dẫn đến Lễ Tạ Ơn năm nay, một nhóm người đàn ông và phụ nữ không bình thường đã bận rộn trong bếp và sau quầy hàng tiệm bánh.

Và trong ngày Lễ Tạ Ơn, họ đã phục vụ cộng đồng với lòng biết ơn. Anh Gordy Abriel 26 tuổi, chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành thợ làm bánh. Anh không nghĩ mình có thể làm được bất cứ việc gì. Abriel tham gia một băng đảng khi mới 13 tuổi và trải qua phần lớn cuộc đời trong tù. Nhưng trước khi rời khỏi nhà tù hồi năm ngoái, anh được biết về Homeboy Industries, một tổ chức bất vụ lợi chuyện giúp phục hồi các cựu thành viên băng đảng qua một chương trình dài 18 tháng, tạo việc làm cho họ tại những tiệm bánh ngọt, tiệm cà phê và nhà hàng trong khắp thành phố Los Angeles. Người tham dự chương trình được tẩy vết xăm băng đảng miễn phí, tham dự các khóa học làm cha mẹ, các khóa huấn nghệ cũng như những chương trình trị liệu. Mỗi năm có đến 15,000 cựu thành viên băng đảng tham gia chương trình này.

Nhà sáng lập tổ chức Homeboy Industries là tu sĩ Greg Boyle. Ông cho biết tổ chức này được thành lập 26 năm trước với mục đích cứu mạng. Ông đã bắt đầu chôn cất những đứa trẻ đi theo băng đảng từ năm 1988, và hồi tuần trước đã chôn cất đứa trẻ thứ 195. Cô Kasandra Cruz cũng tới nương nhờ tổ chức Homeboy Industries sau khi rời khỏi băng đảng và trải qua thời gian ở tù. Cô gặp anh Abriel qua chương trình này. Giờ đây hai người có một đứa con gái 5 tháng tuổi và sắp sửa thành hôn. Cả hai đều nói rằng Homeboy Industries đã chuyển hóa cuộc đời mình. (Huy Lam)