Đang tải...
25/06/2019 | 1

Cựu sinh viên đại học Illinois bị kết tội sát hại sinh viên Trung Cộng

Cựu sinh viên đại học Illinois bị kết tội sát hại sinh viên Trung Cộng

Ảnh: Reuters

Tin từ Illinois — Vào hôm thứ Hai (24 tháng 6), chỉ sau 90 phút thảo luận, bồi thẩm đoàn kết tội một cựu sinh viên học tiến sĩ của Đại học Illinois, người đã bắt cóc một sinh viên Trung Cộng từ trạm xe buýt và sát hại nữ sinh này tại nhà riêng.

Theo đài KTLA, ông Brendt Christensen không thể hiện bất kỳ cảm xúc nào khi quan tòa đọc phán quyết của bồi thẩm đoàn. Bản án này đã được tiên đoán từ trước sau khi luật sư bào chữa thừa nhận ông Christensen sát hại cô Yingying Zhang (26 tuổi) vào tháng 6 năm 2017, đồng thời nói rằng họ sẽ tập trung thuyết phục bồi thẩm không kết án tử hình Christensen.

Mẹ của cô Zhang, bà Lifeng Ye, đã bật khóc tại phiên tòa. Cha của cô, ông Ronggao Zhang, cảm ơn bồi thẩm đoàn vì đã thực thi công lý cho con gái ông. Trước đó, ông Zhang tuyên bố Christensen đáng bị tử hình.

Cô Zhang đã có mặt tại bến chờ xe buýt, trong khi Christensen quyết tâm phải giết ai đó. Các công tố viên cho biết Christensen đã xâm hại tình dục, bóp cổ và đâm cô Zhang trước khi đánh cô bằng gậy bóng chày và chặt cô từng khúc. Hiện thi thể của cô Zhang vẫn chưa được tìm thấy.

Tiểu bang Illinois không có hình phạt tử hình, nhưng Christensen có thể bị kết án tử hình vì ông bị kết án tại tòa án liên bang.

Theo KTLA đưa tin, cô Zhang vừa chuyển đến sinh sống ở tiểu bang Illinois chỉ trong ba tháng, cô khao khát trở thành giáo sư chuyên về trồng trọt để giúp đỡ tài chính cho gia đình.  Brendt Christensen đã bắt cóc một người lạ để thỏa mãn mong muốn giết người của bản thân. Vào ngày 9 tháng 6 năm 2017, nghi can đã lừa cô Zhang vào xe hơi, và nhét cô vào túi vải xách tay để mang đến căn nhà riêng của ông tại Urbana. Ông Christensen sau đó mang thi thể của cô Zhang ra khỏi căn nhà trong chiếc túi này. (Mộc Miên)

Loading...