17/01/2018 | 0

Cựu sĩ quan trong những tai nạn tàu hải quân năm ngoái đối mặt tội danh bất cẩn gây chết người

Cựu sĩ quan trong những tai nạn tàu hải quân năm ngoái đối mặt tội danh bất cẩn gây chết người

Bộ Hải Quân Hoa Kỳ phát hành một tuyên bố vào hôm qua 17/01, cho biết các sĩ quan chỉ huy của hai khu trục hạm của Hải Quân Hoa Kỳ có liên quan tới vụ va chạm gây thiệt hại nhân mạng tại Thái Bình Dương vào năm ngoái, sẽ phải ra tòa án binh và đối mặt với một số hình tội trong luật quân sự, bao gồm tội danh cẩu thả gây chết người.

Việc buộc tội các viên chức cao cấp đánh dấu nỗ lực mới nhất của Bộ Hải Quân, nhằm giải quyết các vấn đề dẫn tới các vụ va chạm liên quan tới các chiến hạm Mỹ ở Châu Á, khiến 17 thủy thủ bị thiệt mạng. Reuters cho biết sau khi có kết quả điều tra về các vụ va chạm, Bộ Hải Quân cho giải ngũ một số sĩ quan cao cấp, trong đó có cả một chỉ huy của Hạm Đội 7.

Tuyên bố thông báo sĩ quan chỉ huy của tàu khu trục có hệ thống hỏa tiễn dẫn đường USS John S. McCain, đang đối mặt với cáo buộc về việc lơ là nhiệm vụ, gây nguy hiểm cho chiếc tàu, và giết người vì cẩu thả. Tàu này đã va chạm với một chiếc tàu buôn gần Singapore vào tháng 8 năm ngoái,

Bộ Hải Quân cũng thông báo sĩ quan chỉ huy và 3 sĩ quan cao cấp khác trên tàu khu trục có hệ thống hỏa tiễn dẫn đường USS Fitzgerald đang đối mặt với những cáo buộc tương tự. Tàu này va chạm với một tàu chở hàng của Philippine vào tháng 6 năm ngoái. (Mai Đức)