26/05/2015 | 2

Cựu quân nhân dùng yoga để hồi phục

Cựu quân nhân dùng yoga để hồi phục

Long Beach, California. (CBS) — Một số cựu quân nhân đang thử đi theo một phương hướng mới để cải tiến sức khỏe tâm thần cũng như thể chất của mình.

Một số trung tâm VA hiện nay bắt đầu tổ chức những lớp tập yoga cho các cựu quân nhân. Cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến Martha Huff đã tìm thấy sự thư thái nhờ yoga tại Trung tâm y tế VA tại Long Beach, California. Bà cho biết đã học được cách để thở, và làm thế nào để kiểm soát hội chứng rối loạn tâm lý hậu chấn thương. Bà nói thêm là yoga đã giúp bà trong việc kiểm soát tâm lý.

Các chuyên gia nói rằng, yoga có thể giúp các cựu chiến binh giảm căng thẳng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy sự thực hành về thở và quán niệm của yoga có thể giúp làm quên đi những kỷ niệm đau buồn. Một nữ y tá của trung tâm VA, bà Pegi Black nói nhờ yoga, các cựu quân nhân có tinh thần sảng khoái, giảm trầm cảm, lo âu, và yoga giúp cho họ khả năng tập trung tốt hơn. Các chuyên gia y tế nói rằng, yoga cũng có thể giúp đỡ các cựu chiến binh ngay cả với những cơn đau mãn tính. (Huy Lam)