Đang tải...
17/09/2019 | 0

Cựu quản lý ban tranh cử của tổng thống Trump điều trần trước hạ viện

Cựu quản lý ban tranh cử của tổng thống Trump điều trần trước hạ viện

Ảnh: Reuters

Tin Washington DC – Vào thứ Ba, 17 tháng 9, phiên điều trần đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện, liên quan đến cuộc điều tra để luận tội Tổng Thống Donald Trump, đã trở nên hỗn loạn, khi các nhà lập pháp Dân Chủ tranh cãi với ông Corey Lewandowski, cựu quản lý ban tranh cử của tổng thống.

Ông Lewandowski rõ ràng là rất tức giận với chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp- Dân Biểu Dân Chủ Jerry Nadler của New York- nên đã liên tục yêu cầu ông Nadler phải cho biết câu hỏi của vị chủ tịch này liên quan đến phần nào trong báo cáo Mueller. Ông Lewandowski đang làm theo lệnh của Tòa Bạch Ốc, vốn yêu cầu ông không tiết lộ các cuộc trò chuyện bí mật với tổng thống, ngoài những điều đã được tiết lộ trong báo cáo của Cố vấn đặc biệt Robert Mueller.

Khi được hỏi về các chi tiết trong báo cáo Mueller, ông Lewandowski nói rằng ông không nhớ, và yêu cầu đảng Dân Chủ cung cấp cho ông một bản copy của báo cáo này. Chủ Tịch Nadler đã chỉ trích ông Lewandowski là cố tình câu giờ và hỗ trợ Tổng Thống Trump cản trở quyền giám sát của quốc hội.

Ông Lewandowski, người đang cân nhắc tranh cử vào Thượng Viện tại New Hampshire vào năm 2020, đã được Ủy Ban Tư Pháp triệp tập để trả lời về báo cáo Mueller. Hai phụ tá khác của ông Trump, ông Rick Dearborn và Rob Porter, đã từ chối điều trần trước Hạ Viện theo lệnh của Tòa Bạch Ốc.

Trong thông điệp mở đầu buổi điều trần, ông Lewandowski đã phản đối các cuộc điều tra nhắm vào Tổng Thống Trump, nói rằng các cuộc điều tra này được thực hiện bởi những người căm ghét ông Trump, và là một kiểu quấy rối diễn ra liên tục ngay từ ngày ông Trump đắc cử.  (Ngô Bảo)

Loading...