13/05/2016 | 0

Cựu quản gia Donald Trump bị điều tra vì đòi treo cổ Obama

Cựu quản gia Donald Trump bị điều tra vì đòi treo cổ Obama

New York, New York. (Reuters) – Theo Reuters, một cựu quản gia của tỷ phú Donald Trump đang bị điều tra, vì đăng trên Facebook một bài nói rằng Tổng thống Obama nên bị treo cổ vì tội phản quốc.

Những bài viết này của ông Anthony Senecal 74 tuổi, đăng trên Facebook để tấn công Tổng thống Obama, khiến Cơ quan Mật vụ phải bắt tay vào cuộc điều tra. Reuters cho biết những bài viết viết này được đăng lên từ năm ngoái. Ông Senecal không còn là quản gia của ông Trump kể từ năm 2009, nhưng theo xác định của New York Times vào tháng 3, ông Senecal từng làm việc trong tòa nhà Mar-a-Lago trước khi xin nghỉ. Những bài viết này được đăng lên sau khi ông Trump tuyên bố ra tranh cử tổng thống vào năm ngoái. Nội dung bài viết chỉ trích ông Obama là kẻ phản quốc, vì mở cửa đón người nhập cư lậu và người Hồi giáo. Trong khi đó, chủ nhân cũ của ông Senecal tuyên bố cần phải xây dựng bức tường dọc theo biên giới Mexico, đồng thời tạm cấm cửa người Hồi giáo trong vòng 3 năm.

Tuyên bố của ông Trump dấy lên nhiều cuộc biểu tình phản đối. Một phát ngôn viên của tỷ phú Trump cho biết ông Senecal không làm việc ở tòa nhà Mar-a-Lago từ lâu, và họ không có ý kiến gì về những bài viết trên. (Mai Đức)