14/02/2020 | 1

Cựu phụ tá Tổng Thống Trump, cô Hope Hicks quay lại tòa bạch ốc

Cựu phụ tá Tổng Thống Trump, cô Hope Hicks quay lại tòa bạch ốc

Reuters

Tin từ Washington, DC – Hôm thứ Năm (13/02/2020), chính quyền cho biết bà Hope Hicks, phụ tá thân thiết một thời và là giám đốc truyền thông của tổng thống Trump, sẽ quay lại Tòa Bạch Ốc vào tháng sau, sau hai năm rời đi để làm việc chung với các cố vấn quan trọng.

Bà Hicks, người trước đây từng là thư ký báo chí chiến dịch của tống thống Trump, sẽ làm việc với con rể cố vấn của tổng thống Jared Kushner, và giám đốc Chính trị Tòa Bạch Ốc Brian Jack. Bà quay trở lại khi tổng thống Trump đẩy mạnh chiến dịch tái tranh cử vào tháng 11/2020. Bà Hicks là phát ngôn viên cho chiến dịch của tổng thống Trump năm 2016 và là một trong những người đầu tiên được thuê cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông. Hicks cũng là một trong những phụ tá đáng tin cậy nhất của tổng thống Trump, từng giữ chức giám đốc truyền thông của Tòa Bạch Ốc cho đến khi từ chức vào tháng 02/2018 khi bà được bổ nhiệm làm giám đốc truyền thông tại công ty Fox. Fox News ca ngợi bà Hicks là người có công trong việc thiết lập chương trình giúp đỡ các cựu chiến binh, thanh niên và các cộng đồng bị đối xử bất công, và mô tả rằng bà là một thành viên điều hành quan trọng khi thành lập Fox Corporation, công ty đã tách ra từ việc sáp nhập Twenty-First Century của Fox với Walt Disney Co.  Bà Hicks từng bị cuốn vào một cuộc tranh cãi xung quanh cựu thư ký nhân viên Tòa Bạch Ốc Rob Porter, một phụ tá thân cận khác của tổng thống Trump, người mà Hicks đã hẹn hò.

Bà đã bảo vệ ông Porter trước các cáo buộc ông bạo hành hai người vợ cũ. Cuối cùng ông Porter bị buộc phải từ chức. Tháng 06/2019, bà Hicks tham gia phiên điều trần về báo cáo của cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller, về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, nhưng từ chối trả lời các câu hỏi về nhiệm kỳ 14 tháng trong Tòa Bạch Ốc của bà.

Mộc Miên