Home Tin Tức Hoa Kỳ Cựu phụ tá Sam Nunberg: sẽ hợp tác với Robert Mueller vì “không còn thích tổng thống Trump”

Cựu phụ tá Sam Nunberg: sẽ hợp tác với Robert Mueller vì “không còn thích tổng thống Trump”

Cựu phụ tá Sam Nunberg: sẽ hợp tác với Robert Mueller vì “không còn thích tổng thống Trump”

Washington DC. (CBS) – Sáng nay 6 tháng 3, Sam Nunberg -cựu phụ tá trong ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump- tuyên bố thay đổi ý kiến, cho biết có thể ông sẽ hợp tác với cuộc điều tra của cố vấn đặc biệt Robert Mueller, về cáo buộc người Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.

Giải thích cho sự thay đổi ý kiến, ông Nunberg nói không chỉ riêng ông, mà nhiều người khác phải chi ra rất nhiều tiền cho vụ tranh cãi pháp lý này, chỉ vì Donald Trump là một kẻ “thiếu thông minh”. Tòa án muốn bắt ông thì cứ bắt, vì giờ đây ông không còn thích ông Trump nữa. Ông cũng không nghĩ rằng ông Trump thông đồng với người Nga, nhưng dựa vào những câu thẩm vấn, ông tin rằng cố vấn Mueller có bằng chứng chống lại ông Trump. Nếu bị bắt vì không hợp tác, ông Nunberg có thể đối mặt với 18 tháng tù.

Trái ngược với hôm qua 5 tháng 3, thái độ của ông Nunberg rất thách thức, nói rằng ông sẽ không nhận trát đòi hầu tòa của cố vấn Mueller. Trong buổi trò chuyện với phóng viên của MSNBC hôm thứ Hai, ông Nunberg trả lời rằng ông sẽ không hợp tác với cuộc điều tra, không ngồi lục soạn tất cả các thư từ cá nhân trong suốt 80 tiếng đồng hồ, và cũng không xuất hiện trước một đại bồi thẩm đoàn.

Phóng viên của CBS News xác nhận rằng trong trát đòi hầu tòa, ông Nunberg được yêu cầu phải chuyển toàn bộ các cuộc trò chuyện giữa Tổng Thống Donald Trump với ban tranh cử của ông cho tòa án, gồm Hope Hicks, Steve Bannon, và Roger Stone (cũng là một cựu cố vấn trong ban tranh cử). (Mai Đức)

(125)