05/03/2021 | 5

Cựu phụ tá Bộ Ngoại giao bị bắt vì có liên quan đến vụ bạo loạn ở điện Capitol 

Cựu phụ tá Bộ Ngoại giao bị bắt vì có liên quan đến vụ bạo loạn ở điện Capitol 

Theo một phán ngôn viên Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) và các tài liệu liên quan, Federico Klein, một cựu phụ tá của Bộ Ngoại giao trong chính quyền Tổng thống Trump đã bị bắt vì liên quan đến cuộc bạo loạn tại Điện Capitol của Hoa Kỳ.

Vào hôm thứ Năm (4/3), Federico Klein đã bị FBI bắt giữ ở Virginia, nhưng cơ quan này sẽ không thảo luận về các cáo buộc, và các tài liệu của tòa án có thể sẽ không được đăng tải lên mạng. Tờ Politico lần đầu tiên đưa tin về vụ bắt giữ. Hồ sơ của chính phủ cho thấy ông Klein từng làm việc trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông Trump và được thuê vào Bộ Ngoại giao vào tháng 1/2017.

Các hồ sơ của chính phủ cho thấy ít nhất vào năm 2020, ông Klein đang giữ chức vụ chính trị gia tại Bộ Ngoại giao với tư cách là phụ tá đặc biệt của Cơ quan các vấn đề Tây bán cầu.  Hơn 200 người đã bị buộc tội và cáo buộc tham gia vào vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1.

Các công tố viên liên bang cáo buộc một loạt các động cơ, từ bạo lực cho đến sự thiếu hiểu biết rằng hành động những người này đang làm là bất hợp pháp. Một số người bị cáo buộc hành hung các cảnh sát và đe dọa tấn công các nhà lập pháp, trong khi những người khác bị buộc tội nhẹ hơn là xâm nhập trái phép vào một tòa nhà được bảo vệ.  (BBT)