21/08/2022 | 86

Cựu Phó Tổng Thống Mike Pence Vận Động Cho Các Ứng Cử Viên Đảng Cộng Hòa Ở Iowa, Thúc Đẩy Suy Đoán Về Cuộc Tranh Cử Tổng Thống Năm 2024

Cựu Phó Tổng Thống Mike Pence Vận Động Cho Các Ứng Cử Viên Đảng Cộng Hòa Ở Iowa, Thúc Đẩy Suy Đoán Về Cuộc Tranh Cử Tổng Thống Năm 2024

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence vừa đến Iowa để vận động cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa vào hôm thứ Bảy, 20 tháng 8, càng làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể đang xem xét tranh cử tổng thống năm 2024.

Theo ABC News, ông Pence đã phát biểu tại sự kiện Bremer County GOP Annual Summer Chill and Grill để vận động cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 11.

Trước khi phát biểu tại Waverly, cựu phó tổng thống dành cả ngày thứ Sáu để tham gia vận động tranh cử cùng với Thượng nghị sĩ Chuck Grassley và các nhà lãnh đạo đảng Cộng hoà khác tại hội chợ Iowa State Fair.

Ông Pence cho biết đã đi khắp các tiểu bang và tập trung làm phần việc của mình để giành lại Quốc hội và bầu lại các thống đốc thuộc đảng Cộng hòa trên khắp Hoa Kỳ. Vị cựu phó tổng thống đã không hoàn toàn phủ nhận về khả năng tham gia cuộc tranh cử tổng thống, khi nói rằng ông sẽ cân nhắc việc đặt một chân của mình vào sàn đấu trong năm mới.

Ngoài ra, vai trò của ông Pence vào ngày 6 tháng 1 một lần nữa được chú ý sau khi hồi tuần này ông nói rằng sẽ xem xét điều trần nếu Ủy ban Hạ viện đưa ra lời mời chính thức.

Tuy nhiên, vị cựu phó tổng thống vẫn gọi việc điều tra mang tính chất “đảng phái” và nói rằng chưa từng có phó tổng thống nào trong lịch sử Hoa Kỳ từng được triệu tập để điều trần trước Quốc hội. Ông Pence cũng bày tỏ một số sự ủng hộ đối với cựu Tổng thống Donald Trump, khi lên án cuộc khám xét bất ngờ tại Mar-A-Lago.