20/08/2022 | 153

Cựu Phó Tổng Thống Mike Pence Khẳng Định Ông Không Mang Theo Tài Liệu Mật Khi Rời Nhiệm Sở

Cựu Phó Tổng Thống Mike Pence Khẳng Định Ông Không Mang Theo Tài Liệu Mật Khi Rời Nhiệm Sở

Cựu phó Tổng thống Mike Pence cho biết hôm thứ Sáu (19 tháng 8) rằng ông không lấy bất kỳ thông tin tối mật nào khi rời nhiệm sở. Theo KTLA, tiết lộ này đáng chú ý là vì Cơ quan Điều tra Liên Bang (FBI) đã phát hiện và tịch thu tài liệu mật của chính phủ từ nhà của cựu Tổng thống Trump. Ông Trump đã tuyên bố rằng các tài liệu bị FBI thu giữ đều đã được giải mật.

Phản ứng trước tin tức này, ông Pence cho biết sẽ không bình luận cho đến khi tất cả sự thật được tiết lộ, nhưng ông khẳng định rằng cá nhân ông không giữ bất kỳ tài liệu mật nào. Ông Pence ở Iowa vào thứ Sáu trong chuyến đi hai ngày đến tiểu bang, một phần trong kế hoạch tranh cử tổng thống vào năm 2024 của ông.

Nói thêm về cuộc điều tra Mar-A-Lago, cựu Phó Tổng thống đã nêu ra khả năng rằng cuộc điều tra đã được thúc đẩy về mặt chính trị và kêu gọi Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland tiết lộ thêm chi tiết về lý do chính quyền tiến hành lục soát nhà của ông Trump.

Cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng là lần đầu tiên sự rạn nứt giữa ông Trump và ông Pence được phơi bày trước công chúng. Bất chấp sự miễn cưỡng chỉ trích cựu tổng thống, ông Pence thỉnh thoảng đã lên tiếng chống lại ông Trump, cụ thể là về cuộc bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ và gần đây nhất là kêu gọi đảng Cộng hòa ngừng đả kích FBI về cuộc điều tra Mar-a-Lago.

Ông Pence cho biết hôm thứ Sáu rằng ông sẽ đưa ra quyết định vào đầu năm tới về việc có tranh cử tổng thống vào năm 2024 hay không.