09/06/2019 | 1

Cựu phó tổng thống Joe Biden tiếp tục dẫn đầu trong cuộc thăm dò tại iowa

Cựu phó tổng thống Joe Biden tiếp tục dẫn đầu trong cuộc thăm dò tại iowa

Ảnh: Reuters

Theo một cuộc thăm dò ý kiến được công bố vào Thứ Bảy (ngày 8 tháng 6), Cựu Tổng Thống Joe Biden đang dẫn đầu các Dân Biểu Dân Chủ tại tiểu bang Iowa với tỉ lệ 24%.

Theo cuộc thăm dò được công bố bởi Des Moines / CNN / Mediacom vào tối Thứ Bảy, ông Biden là lựa chọn hàng đầu trong những ứng cử viên Đảng Dân Chủ với 24% số phiếu ủng hộ, theo sau là Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders với 16%, Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren với 15% và Thị Trưởng Thành Phố South Bend Pete Buttigieg với 14%. Thượng nghị sĩ tiểu bang California Kamala Harris đã lọt vào top 5 với 7%. Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar của tiểu bang Minnesota và cựu Dân biểu Beto O’Rourke của Texas đều bỏ nhận được 2% số phiếu ủng hộ. Tất cả các ứng cử viên khác được chỉ dừng ở mức 1% hoặc thấp hơn.

Cuộc thăm dò diễn ra khi 19 ứng cử viên đến thành phố Cedar Rapids, tiểu bang Iowa, vào Chủ Nhật (ngày 9 tháng 6) để tổ chức sự kiện Hall of Fame Celebration, mặc dù ông Biden sẽ không tham dự vì bận việc với gia đình. Theo đài CBS, ông Biden sẽ đến Iowa vào Thứ Ba và Thứ Tư (ngày 11 và 12 tháng 6). Tại sự kiện, các ứng cử viên sẽ có cơ hội nói chuyện trực tiếp với 1,400 nhà hoạt động Dân Chủ, và hơn 100 thành viên của giới truyền thông. Sự kiện này cũng mang đến cho các ứng cử viện một cơ hội thể hiện khả năng tổ chức và sự hiện diện của họ trong tiểu bang. Các ứng cử viên sẽ chỉ có năm phút để phát biểu.

Đài CBS dẫn lời cựu Dân Biểu Dân chủ Grant Woodard, người từng làm việc trong chiến dịch tranh cử tại tiểu bang Iowa vào năm 2008 của bà Hillary Clinton, cho biết nếu các ứng cử viên có thể đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ chỉ trong năm phút, họ sẽ thu hút được sự ủng hộ của các cử tri. (Mộc Miên)

TAGS: joe biden