10/04/2020 | 20

Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden lôi kéo người ủng hộ ông Sanders với chính sách bảo hiểm y tế mới và tiền nợ học phí sinh viên

Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden lôi kéo người ủng hộ ông Sanders với chính sách bảo hiểm y tế mới và tiền nợ học phí sinh viên

Ảnh: Reuters

Trong cuộc thảo luận mới với những người ủng hộ cựu ứng cử viên Bernie Sanders vào hôm thứ Năm (09 tháng 04), ông Joe Biden đã đưa ra đề nghị mở rộng bảo hiểm y tế Medicare cho nhiều người tiếp cận hơn, và bỏ qua một số khoản nợ của sinh viên.

Các đề nghị mới của ông Biden bao gồm mở rộng Medicare, bảo hiểm y tế chính phủ cho người Hoa Kỳ 60 tuổi trở lên, thay vì 65 tuổi như hiện tại. Ông cũng hứa sẽ bỏ qua khoản nợ sinh viên đối với những người Mỹ có thu nhập thấp từng theo học tại đại học công lập và một số tổ chức giáo dục khác.

Gần một năm qua, các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ đã tranh cãi về tính thực tế của kế hoạch hủy bỏ tất cả các khoản nợ của sinh viên liên bang, và chương trình bảo hiểm y tế đại chúng (Medicare for All) của ông Sanders. Ông Biden đã phản đối cả hai và đưa ra chính sách giáo dục và chăm sóc sức khỏe của riêng mình. Hiện tại, đảng Dân chủ đang cố gắng điều chỉnh một thông điệp có thể thu hút cả cánh tả của chính đảng và các cử tri bảo thủ hơn, những người đã ủng hộ tổng thống Trump.

Khi số người ủng hộ ông Biden trong các cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ tăng lên, cựu phó tổng thống đã tập trung vào tính thống nhất và bắt đầu tiếp nhận một số chính sách mà các đối thủ của ông từng tán thành. Theo những người phụ tá chiến dịch, dường như ông Biden sẽ không tiếp nhận các chính sách của ông Sanders như bảo hiểm y tế Medicare for All. (BBT)