25/04/2019 | 1

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden chính thức ra ứng cử tổng thống

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden chính thức ra ứng cử tổng thống

Ảnh: Reuters

Washington, DC – Vào hôm thứ Năm (25 tháng 4), cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát động chiến dịch tranh cử tổng thống, và ông được xem là một ứng cử viên có triển vọng.

Ông Biden là người có quan điểm ôn hòa, nhận được sự ủng hộ từ các cử tri thuộc tầng lớp lao động. Điều này góp phần tạo nên bản sắc chính trị của ông.

Ông Biden công bố việc tranh cử qua các đoạn video trên Youtube và các trang mạng xã hội khác, gây nên sự tương phản rõ rệt giữa ông và Tổng thống Donald Trump. Ông Biden cho biết, cuộc tranh cử này là một cuộc chiến vì tương lai của nền dân chủ Hoa Kỳ.

Đây là lần thứ 3 ông tranh cử chức vị tổng thống trong sự nghiệp của mình. Ông cho rằng, nếu Tổng thống Donad Trump đảm nhiệm vai trò hiện tại thêm 4 năm nữa, thì có khả năng Tổng thống Trump sẽ thay đổi mãi mãi bản chất quốc gia. Ông Biden khẳng định không thể để điều đó xảy ra. Ông cho biết ông phải trải qua nhiều tháng đắn đo về quyết định có nên tranh cử hay không.

Vai trò ứng cử viên cho cuộc đua tổng thống lần này của ông khiến mọi người băn khoăn rằng liệu ông có quá lớn tuổi và quá ôn hòa hay không. Hiện tại, đảng Dân Chủ đang cần các gương mặt mới mẻ và đang ngày càng hướng về phe tự do. Ông Biden sẽ đảm nhiệm tư cách là người lãnh đạo nhóm 20 ứng cử viên đang tìm kiếm cơ hội thách thức Tổng thống Donald Trump trong các cuộc thăm dò dư luận vào tháng 11 năm 2020. (Mộc Miên)

TAGS: joe biden