10/01/2019 | 1

Cựu Phó tổng giám đốc ngân hàng BIDV bị bắt giam

Cựu Phó tổng giám đốc ngân hàng BIDV bị bắt giam

Ông Đoàn Ánh Sáng - Ảnh: VOA

Tin Saigon –  Báo Tuổi Trẻ ngày 10 tháng 1 loan tin, Cảnh sát điều tra bộ công an CSVN đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đoàn Ánh Sáng, 57 tuổi, cựu Phó tổng giám đốc ngân hàng BIDV.

Ông Sáng cùng với 5 người khác bị bắt giam về hành vi đồng phạm với ông Trần Bắc Hà trong việc thực hiện dự án chăn nuôi bò ở Hà Tĩnh vay vốn thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Ông Sáng bị bắt để phục vụ điều tra hành vi vi phạm quy định hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Hành vi sai phạm của ông Sáng được xác định là ký hồ sơ đồng ý cấp tín dụng cho Công ty cổ phần chăn nuôi Bình Hà vay vốn với các ưu đãi sai quy định, gây thiệt hại 890 tỷ đồng cho ngân hàng. Ngoài ra, trong thời gian 2010 đến 2015, ông Sáng cùng chịu trách nhiệm đối với một số khoản cho vay 4,700 tỷ đồng đối với 12 công ty liên quan đến vụ án xảy ra tại ngân hàng Xây dựng. Còn trong thời gian giữ chức vụ giám đốc BIDV chi nhánh Sở giao dịch 2, ông Sáng đã để xảy ra sai phạm ký phê duyệt cho vay các gói tín dụng 1,700 tỷ đồng và 500 tỷ đồng khi biết rõ việc sử dụng vốn vay sai mục đích.

Trước đó, ông Trần Bắc Hà, người được xem là đàn em thân cận và có quyền lực nhất của cựu thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng cũng đã bị bắt.

An Nhiên