23/11/2020 | 1

Cựu Phó Thủ Tướng Đức gốc người Việt hướng dẫn các nhà đầu tư đến Việt Nam

Cựu Phó Thủ Tướng Đức gốc người Việt hướng dẫn các nhà đầu tư đến Việt Nam

Ông Philipp Rösler- Nguồn hình Mai Phương, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên loan tin, chiều 22 tháng 11 năm 2020, ông Philipp Rösler, cựu phó Thủ tướng người Đức gốc Việt đã dẫn đầu một đoàn thương gia lớn với hơn 10 người đến Việt Nam để đầu tư. Các thương gia này là những nhà đầu tư, và tổng giám đốc của nhiều công ty lớn ở Đức, Thuỵ Sĩ và Israel. Theo dự trù, các thương gia sẽ đầu tư vào 3 ngành lớn ở Việt Nam là kỹ thuật số, sản xuất thiết bị bảo hộ cá nhân ngành y tế, và hạ tầng du lịch.

Ông Philipp Rösler giải thích các nguyên nhân của việc cùng các nhà đầu tư lựa Việt Nam là điểm đến, thứ nhất, các nhà đầu tư ngoại quốc đánh giá Việt Nam là môi trường khởi nghiệp năng động trong lĩnh vực kỹ thuật số; thứ 2, trong đợt dịch coronavirus 19 vừa qua, số lượng người nhiễm dịch ở Việt Nam rất ít so với thế giới; và cuối cùng là tiềm năng du lịch của Việt Nam được các nhà đầu tư đánh giá cao.

Được biết, ông Philipp Rösler là bác sĩ y khoa, từng giữ một số chức vụ lớn trong chính quyền Đức, và đến năm 2011 ông trở thành phó thủ tướng Đức. Đến năm 2013, ông Philipp Rösler tuyên bố từ bỏ các hoạt động chính trị để tập trung vào trách nhiệm mới, và cùng gia đình dọn sang sinh sống tại Thuỵ Sĩ. Đến năm 2014, ông Philipp Rösler trở thành giám đốc cai quản của Diễn đàn Kinh tế thế giới ở Thuỵ Sĩ.

Vào tháng 7 năm 2020, ông Philipp Rösler lập công ty cố vấn Concessor AG với mục tiêu là kết nối kinh doanh giữa vùng nói tiếng Đức với khu vực Đông Nam Á, mà chủ yếu là người Việt Nam.

An Nhiên