19/02/2017 | 11

Cựu phó ban tổ chức trung ương đảng: Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa gom cổ phần sai quy định

Cựu phó ban tổ chức trung ương đảng: Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa gom cổ phần sai quy định

Ảnh: Người Đưa Tin

Giữa lúc dư luận Việt Nam đang bị chấn động bởi tiết lộ về khối tài sản chục triệu đô của gia đình bà thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, một cựu phó ban tổ chức trung ương đảng CSVN vừa lên tiếng báo động về dấu hiệu “lợi ích nhóm”.

Nói chuyện với báo Người Đưa Tin, nguyên phó trưởng ban thường trực Ban Tổ Chức Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam, ông Lê Quang Thưởng cũng nêu nghi vấn về việc một số người có thể đang thủ đắc những tài sản kếch sù từ việc bán tài sản nhà nước sai quy định.

Theo nội dung cuộc phỏng vấn đăng tải hôm Thứ Bảy 18/02, ông Thưởng nói ông hoan nghênh chỉ thị điều tra của tổng bí thư Trọng đối với những thông tin trên báo chí về khối tài sản của bà Thoa.

Theo ông Thưởng, nhà chức trách cũng cần làm rõ trách nhiệm của cựu bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng trong việc đề bạt bà Thoa làm thứ trưởng. “Tôi nghĩ trong câu chuyện này đã có những biểu hiện của lợi ích nhóm.” – ông nói.

Ông Thưởng cũng chỉ ra rằng trong hàng loạt cuộc điều tra nhằm kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng trong thời gian qua, chưa có cuộc điều tra nào xét đến việc ông Hoàng từng bổ nhiệm bà Thoa, một người nắm giữ số cổ phần khổng lồ, làm thứ trưởng.

Ông Thưởng cũng cho rằng, không khó để kiểm tra rõ về vấn đề tài sản của bà Hồ Thị Kim Thoa. Cuộc điều tra của các cơ quan theo lệnh của tổng bí thư Trọng sẽ phải xác định có hay không hiện tượng hạ thấp giá trị cổ phần công ty quốc doanh để thu gom cho dễ.

Huy Lam / SBTN