12/03/2017 | 0

Cựu phát ngôn viên của ông Obama nói về tổng thống Trump, Nga

Cựu phát ngôn viên của ông Obama nói về tổng thống Trump, Nga

Washington, DC. (CBS) – Cựu phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc dưới thời Tổng Thống Obama hôm nay 12 tháng 3, cho biết ông tin rằng sẽ có nhiều điều được đưa ra ánh sáng, liên quan tới mối quan hệ giữa Nga và các phụ tá của Tổng Thống Trump.

Ông Josh Earnest chỉ ra một phần liên lạc của cố vấn chính trị Roger Stone với một cá nhân liên quan tới việc xâm nhập email của Ủy Ban Quốc Gia đảng Dân Chủ. Khi được hỏi về cáo buộc của ông Trump rằng ông Obama ra lệnh nghe lén điện thoại tại Trump Tower, ông Earnest chỉ nói rằng vụ bê bối càng lớn thì các tin nhắn trên Twitter càng thái quá.

Ông Earnest phục vụ trong suốt 8 năm của chính phủ Obama và trở thành phát ngôn viên của ông vào tháng 5, năm 2014. Ông nổi tiếng có những lời lẽ cứng rắn với ông Trump. Ông Earnest nói ông Trump nhậm chức với cam kết thay đổi và ông đang tìm cách thực hiện lời hứa đó. Điều này bao gồm cả biện pháp tiếp cận thù địch của ông Trump và các viên chức chính phủ trong mối quan hệ với báo giới.

Theo ông Earnest, điều này cũng xảy ra như là một cách làm xao lãng những thắc mắc xoay quanh liên lạc của ủy ban vận động của ông Trump với Nga, giống như ông Stone. Ông Stone nói với tờ The Washington Times trong một cuộc phỏng vấn rằng ông có một cuộc trao đổi Twitter riêng, ngắn gọn và hời hợt và khách sáo với Guccife 2.0, nhân vật trên mạng đã đăng tải email của DNC trên mạng.

Sau đó chính phủ kết luận rằng chính phủ Nga chỉ đạo vụ xâm nhập DNC nhằm gây ảnh hưởng tới kết quả của cuộc bầu cử tổng thống. Thừa nhận của ông Stone có thể gây đau đầu cho Tòa Bạch Ốc, khi FBI, cùng các ủy ban tình báo của Hạ Viện và Thượng Viện điều tra ảnh hưởng của Nga trước cuộc bỏ phiếu. (Huy Lam)