Cựu nữ giám đốc gốc Việt của Miracle Mile ra tòa về tội biển thủ

Cựu nữ giám đốc gốc Việt của Miracle Mile ra tòa về tội biển thủ

Ảnh: Recordnet.com

Cựu giám đốc điều hành Mimi Nguyễn của tổ chức Miracle Mile ra tòa sáng Thứ Ba 27/02, sau khi nhận tội hồi tháng trước, trong một vụ trộm tiền quỹ của tổ chức.

MMID đã sa thải bà Nguyễn hồi mùa hè năm ngoái, sau khi khám phá ra bà Mimi Nguyễn đã biển thủ công quỹ. Bà Nguyễn, 32 tuổi, trong phiên tòa hôm 9 tháng 1 thú nhận đã chi khoảng 40,000 Mỹ kim từ quỹ của MMID để mua sắm cá nhân. Bà đã trao một ngân phiếu bồi hoàn 40,000 Mỹ kim cho MMID hồi cuối tháng 9. Nhưng các giới chức MMID nói rằng bà đã biển thủ gần 60,000 Mỹ kim.

Một báo cáo do kế toán viên của cảnh sát điều tra tổng hợp cho biết, bà Nguyễn đã chuẩn chi cho việc mua sắm 196 món hàng quần áo và dụng cụ thể dục trị giá tổng cộng 37,519 Mỹ kim. Trong số đó có 40 món hàng trị giá khoảng 8,700 Mỹ kim, mua tại lululemon, một cửa hàng hạng sang dành cho người tập yoga. Bà đã dùng thẻ tín dụng của MMID để mua 66 món đồ gia dụng trị giá 8,152 Mỹ kim, đồng thời bà chi 4,682 Mỹ kim mua vé máy bay để đi tới nhiều nơi trong nước Mỹ. Bà còn chi gần 4,500 Mỹ kim mua hàng hóa tại cửa hàng REI.

Trước khi bị sa thải, bà Mimi Nguyễn từng là người thắng giải Lãnh Đạo Chuyên Nghiệp Trẻ Athena của Phòng Thương Mại Vùng Stockton Mở Rộng. Tạp chí Lifestyles từng nêu tên bà như là một trong những người trẻ dưới 40 tuổi đáng chú ý.

Huy Lam / SBTN