22/03/2022 | 154

Cựu nữ đại tá công an gây náo loạn ở phi trường nay lại bị truy tố tội cướp tài sản

Cựu nữ đại tá công an gây náo loạn ở phi trường nay lại bị truy tố tội cướp tài sản

Hình ảnh của Hiền tại phi trường- Nguồn hình báo Giao thông

Tin Vietnam.- Báo Tiền phong ngày 22 tháng 3 năm 2022 loan tin, cựu đại tá công an quận Cầu Giấy, Hà Nội Lê Thị Hiền, 39 tuổi, từng nổi tiếng trên mạng xã hội Việt Nam vì chửi bới an ninh hàng không ở phi trường Tân Sơn Nhất vào tháng 8 năm 2019, nay lại tiếp tục dậy sóng vì bị công an truy tố tội cướp tài sản. Sau khi gây rối ở phi trường, Hiền bị khai trừ khỏi đảng, và xuất ngũ.

Rời ngành công an, Hiền góp vốn 2 tỷ đồng cùng Vũ Hoàng Anh, và Nguyễn Đức Thăng mở quán bar Magic Lounge ở quận Đồng Đa, Hà Nôi để kinh doanh đồ uống và bóng cười. Hiền phụ trách mảng thu- chi, giám sát hoạt động và lo “đối ngoại”.

Đến tháng 3 năm 2020, nhóm Hiền ký hợp đồng thuê Nguyễn Thị Minh Trang, 29 tuổi lên kế hoạch phát triển quán với yêu cầu doanh thu tháng đầu phải đạt 1.6 tỷ đồng, tháng thứ 2 là 1.7 tỷ đồng, và tháng thứ 3 là 2 tỷ đồng. Nếu đạt doanh thu như trên thì Trang sẽ được trả 60 triệu đến 90 triệu đồng một tháng.

Sau khi ký hợp đồng, Trang tuyển nhân viên, và tìm kiếm khách qua mạng xã hội để đưa về quán. Nếu quan sát thấy khách có tiền, thì các nhân viên tìm cách gọi thêm trái cây, đồ uống có cồn, và bóng cười để khách phải trả thêm tiền.

Do dịch Covid-19 nên quán vắng khách, nên Trang ra lệnh các nữ nhân viên lên mạng để hẹn hò, làm quen, lôi kéo khách về quán. Khi khách đến quán, các nữ nhân viên gọi đồ xong thì bỏ trốn. Nếu ai không chịu trả tiền thì sẽ bị “đội bảo an” của quán đánh, ép trả.

Nhờ “chiến lược” trên mà Trang đã hoàn tất mục tiêu kinh doanh, và ký hợp đồng mới. Sau một thời gian, nhiều khách hàng đã tố cáo quán của Hiền lên mạng xã hội, và bị công an  điều tra, truy tố Hiền và 19 đồng bọn.

Được biết, nhiều công an Cộng sản sau khi ra khỏi ngành thì kiếm sống bằng con đường phi pháp như cho vay nặng lãi, bán ma tuý, mở sòng bạc trái phép.

An Nhiên