Cựu nhân viên gốc Việt bị buộc tội trộm cắp hơn 800 món hàng

Cựu nhân viên gốc Việt bị buộc tội trộm cắp hơn 800 món hàng

Ông Vũ Hải Lộc 43 tuổi, bị bắt vào sáng thứ Tư. Theo hồ sơ tòa án, bà Mindy Harter, Phó Giám Đốc Nhân Sự của Leatherman, được một người tên Alex tiếp xúc vào ngày 22 tháng 10. Alex tiết lộ rằng, ông nhận được tám bộ dụng cụ của Leatherman để đổi lấy một máy laptop. Cuộc đổi chác này đã được thu xếp trên mạng Internet, bằng cách sử dụng trang web rao vặt Craigslist.

Phó Biện Lý Melissa A. Marrero của Hạt Multnomah cho biết ông Hải đã từ chức Leatherman, và ngày cuối cùng ông Hải làm việc ở công ty là 19 tháng 9, năm 2014. Alex. Theo hồ sơ tòa án, ông Hải đã lấy một số lượng lớn một cách bất thường gồm đèn pin và những dụng cụ.

Vào ngày 20 tháng 10, cảnh sát đã nhận dạng được Alex trong một bãi đậu xe của khu thương xá Mall 205. Vào đầu tháng 02-2015, Alex được cho xem một tập ảnh, và xác định Hải là người đã có mặt trong cuộc trao đổi sau khi họ liên lạc qua Craigslist. Cảnh sát đã tiếp xúc với Hải tại nhà ông ta vào sáng thứ Tư, 25 tháng 2 năm 2015. Họ nói với ông Hải rằng họ đang điều tra về tài sản bị mất hoặc bị đánh cắp của Leatherman.

Trong hồ sơ, ông Hải cho rằng công ty đã cho kỹ sư các thứ dụng cụ, và phủ nhận chuyện ông ta từng lấy những dụng cụ ấy. Khi cảnh sát khám xét phòng ngủ, họ tìm thấy một số sản phẩm của Leatherman và Led Lenser.

Leatherman là công ty mẹ của Led Lesner. Một phát ngôn viên của Leatherman nói rằng, công ty không thể đưa ra lời bình luận, vì sợ gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra. Trong phiên tòa chiều thứ Năm 26/02 ông Hải không nhận tội. Ông Hải sẽ ra tòa lần nữa vào ngày 12 tháng 03.

Thanh Lan / SBTN