01/03/2014 | 0

Cứu người và chó bám thân cây giữa luồng nước chảy xiết

Cứu người và chó bám thân cây giữa luồng nước chảy xiết

Los Angeles, California. (CBS)
Đại úy Jaime Moore thuộc Sở Cứu hỏa Los Angeles cho biết, hai người đàn ông cùng hai con chó được cứu trên sông Los Angeles, tại khu vực Công viên Cypress vào sáng nay, lúc bị mắc kẹt trên một thân cây bị đổ giữa luồng nước chảy xiết đang dâng cao vì mưa bão.
Nhân viên cứu hỏa được gọi đến khi nhận được tin báo có hai người đàn ông đang bám vào một thân cây, ngay trên lề đường San Fernando. Ông Moore nói phúc trình cho biết chỉ có một con chó cùng ở trên cây với hai người này. Lúc đó nước lạnh chảy rất xiết và độ sâu nhất của mực nước là 10 feet. Nếu không có thân cây đổ làm vật bám lấy, tình trạng của hai người này rất nguy kịch.
Đoạn băng video quay từ trực thăng cho thấy, một số nhân viên cứu hỏa giúp đưa hai con chó vào chiếc xuồng cao su. Hai con chó cùng với hai ông chủ của chúng được đưa lên bờ an toàn. Đại úy Moore nói không rõ vì sao hai người đàn ông và lũ chó bị mắc kẹt giữa dòng sông chảy xiết như thế.
Nhân viên cứu hỏa yêu cầu cư dân đừng đến gần các con sông gữa cơn mưa to. Nhiều người nói dòng nước thường chảy rất chậm, nhưng trong cơn mưa, thì hầu như chảy ồ ạt rất mạnh. – N. Trần