Cựu nghị sĩ Lou Correa gởi kháng thư phản đối Riverside kết nghĩa

Cựu nghị sĩ Lou Correa gởi kháng thư phản đối Riverside kết nghĩa

Ông Lou Correa, cựu Nghị sĩ tiểu bang, địa hạt 54 cũng đã gởi kháng thư tới Thị trưởng Riverside William Bailey, phản đối việc làm của Hội đồng thành phố Riverside, vì đã đi ngược lại quan điểm và nguyện vọng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Ông Correa yêu cầu Hội Đồng Thành Phố xem xét các quan điểm và lịch sử của người Mỹ gốc Việt, và từ chối đề nghị này.

Chính phủ Việt Nam tiếp tục vi phạm nghiêm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo. Chỉ trong vài năm vừa qua, sinh viên, nhạc sĩ, nông dân, và các nhà lãnh đạo tôn giáo đã bị bắt và bị giam cầm, chỉ vì họ lên tiếng đấu tranh cho quyền tự do dân chủ cơ bản của họ. Ông cũng nêu lên những thảm cảnh đau thương, mất mát mà người Việt phải đánh đổi trên đường đi tìm tự do.

Trong suốt 16 năm với vai trò dân cử, ông Correa đã lắng nghe và thấu hiểu nguyện vọng của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn, không chấp nhận bất cứ hình thức thương thảo nào, cũng như sự hiện diện của bọn độc tài Cộng Sản đang điều hành đất nước Việt Nam hiện nay. Ông đề cao và luôn sát cánh với cộng đồng trong cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ cho dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

Ba thành phố Garden Grove, Westminster và Santa Ana đã có quyết định không chấp nhận sự hiện diện của các phái đoàn lãnh đạo của chính quyền cộng sản Việt Nam. Riverside, một thành phố sát bên Quận Cam, cũng nên quan tâm và tôn trọng quan điểm và nguyện vọng chính đáng KHÔNG CỘNG SẢN của cư dân gốc Việt mà xem lại và từ chối việc kết nghĩa với thành phố Cần Thơ này. (Thanh Lan)