20/02/2014 | 1

Cựu nghị sĩ Hoa Kỳ phủ nhận cáo buộc khiêu dâm ở Zimbabwe

Cựu nghị sĩ Hoa Kỳ phủ nhận cáo buộc khiêu dâm ở Zimbabwe

Harare, Zimbabwe. (Reuters)

Hai ngày sau khi bị bắt tại một khách sạn ở Zimbabwe, cựu nghị sĩ Hoa Kỳ Mel Reynolds không nhận tội trước các cáo buộc sở hữu phim ảnh khiêu dâm. Ông Reynolds, 62 tuổi, một tội phạm tình dục ở Hoa Kỳ, còn phải đối mặt với các cáo buộc sinh sống ở quốc gia Nam Phi này mà không có thị thực hợp pháp. Luật sư Arthur Gurira thay mặt ông Reynolds tuyên bố không nhận tội.
Vị cựu nghị sĩ tiểu bang Illinois phải đối mặt với bản án tối đa là 2 năm tù hoặc phải nộp phạt nếu bị kết tội sở hữu phim ảnh khiêu dâm. Ông Gurira yêu cầu thẩm phán cho phép thân chủ của ông được điều trị y tế vì một căn bệnh không được nêu rõ và nói ông sẽ nộp đơn xin thả ông Reynolds vào Thứ Năm. Ông Gurira cho biết thêm ông cũng đang cố gắng thuyết phục ông Reynolds nhận tội, và hy vọng ông cựu nghị sĩ này chỉ phải trả tiền phạt.
Các công tố viên nhà nước cáo buộc ông Reynolds lưu giữ phim ảnh khỏa thân của phụ nữ và nam giới đang quan hệ tình dục trong điện thoại di động của mình. Sở hữu nội dung khiêu dâm là bất hợp pháp tại Zimbabwe. Nếu bị kết tội vi phạm luật nhập cư của Zimbabwe, ông Reynolds có thể bị trục xuất. Ông Reynolds từng là một ngôi sao lên nhanh của đảng Dân Chủ cho tới khi ông buộc phải từ chức vào năm 1995, sau khi bị buộc tội tấn công tình dục, cản trở công lý và xúi giục khiêu dâm trẻ em.