Cựu luật sư quận Cam bị kết án chung thân vì giết vợ cũ

Cựu luật sư quận Cam bị kết án chung thân vì giết vợ cũ

Vào hôm thứ sáu (18 tháng 9), Lonnie Kocontes, một cựu luật sư tại Quận Cam, đã bị kết án chung thân và không có khả năng được ân xá do đã xiết cổ và ném người vợ cũ tên là Micki Kanesaki khỏi một du thuyền.

Lonnie Kocontes bị kết án hồi đầu năm 2006 và bị giam giữ từ năm 2013 tại nhà tù Quận Cam và không có tiền thế chân tại ngoại. Tuy nhiên, mãi hơn một thập niên kể từ ngày thi thể nạn nhân được phát hiện trên biển Địa Trung Hải, vụ án này mới đi đến hồi kết.

Trong những biện họ ngắn trước khi tòa tuyên án, Kocontes vẫn phủ nhận việc giết vợ cũ, và cho biết chỉ làm mọi cách để bà Micki Kanesaki vượt qua chứng trầm cảm của bà. Tuy nhiên, cô Susan Price, phó biện lý quận Cam cho biết, ông Kocontes đã lập kế hoạch để giết bà Kanesaki vì bà cản trở sự tự do tài chính và tình cảm của Kocontes.

Theo tờ Orange County Register đưa tin, bà Amy Nguyễn, người vợ thứ 4 của Kocontes cho biết bà đã bị Kocontes dọa giết, và gây áp lực buộc bà phải nói dối trước đại bồi thẩm đoàn liên bang trong một phiên tòa có liên quan đến cuộc điều tra của FBI. Ngoài ra, bà Amy Nguyễn còn làm chứng rằng Kocontes đã nói với bà về ý định tự tay giết bà Kanesaki trên du thuyền.

Kocontes cũng nói với bà rằng Kanesaki có bằng chứng về việc Kocontes đã biển thủ tiền của một khách hàng. Các công tố viên cho biết thêm, trong khi chờ xét xử, Kocontes đã dụ dỗ các tù nhân khác giết bà Amy Nguyễn để ngăn bà làm chứng trong phiên tòa xét xử. Các cáo buộc này đã được bác bỏ do Kocontes đã bị Tòa thượng thẩm Quận Cam tuyên án tù chung thân. (BBT)