07/03/2019 | 8

Cựu luật sư Michael Cohen kiện Trump Organization

Cựu luật sư Michael Cohen kiện Trump Organization

Ảnh: Reuters

New York City – Theo bản tin từ CNN, vào thứ Năm (7 tháng 3), cựu luật sư của Tổng thống Donald Trump, ông Michael Cohen, đã kiện hãng Trump Organization, cáo buộc hãng này không hoàn thành các trách nhiệm theo hợp đồng về việc hoàn trả chi phí và trả tiền phí luật sư cho ông, sau khi ông bắt đầu hợp tác với các nhà điều tra liên bang.

Các công việc do ông Cohen liệt kê bao gồm cả các buổi điều trần trước Quốc hội, việc trả lời trong cuộc điều tra của Cố vấn đặc biệt Robert Mueller, và số tiền 130,000 Mỹ kim trả cho cô Stormy Daniels. Theo đơn kiện, ông Cohen nói các cuộc điều tra hình sự khiến ông phải tiêu tốn đến 1.9 triệu Mỹ kim cho chi phí pháp lý. Ông Cohen trước đây là người chuyên giải quyết rắc rối cho Tổng thống Donald Trump và là cố vấn cho Trump Organization.

Đơn kiện của ông Cohen được nộp tại Tối cao Pháp viện tiểu bang New York vào thứ Năm. Một luật sư của hãng Trump Organization cho biết tổ chức này và ông Cohen không có thỏa thuận bằng văn bản nào liên quan đến chi phí pháp lý của ông.

Vào năm ngoái, cựu luật sư Cohen đã nhận tội đối với các cáo trạng về việc vi phạm luật tài chính tranh cử và gian lận thuế, nhưng các tội trạng này không liên quan đến công việc của ông Cohen tại Trump Organization. Ông Cohen sau đó cũng nhận tội đối với cáo buộc nói dối trước Quốc hội. Theo thỏa thuận nhận tội, ông Cohen được lệnh phải nộp 100,000 Mỹ kim tiền phạt và 1.4 triệu tiền hoàn trả cho Sở Thuế.

Trong đơn kiện hôm thứ Năm, ông Cohen cũng đòi Trump Organization chi trả cho số tiền phạt này. (Ngô Bảo)