17/04/2020 | 4

Cựu luật sư Michael Cohen được ra khỏi tù để quản thúc tại gia do nỗi lo về dịch coronavirus

Cựu luật sư Michael Cohen được ra khỏi tù để quản thúc tại gia do nỗi lo về dịch coronavirus

Michael Cohen, cựu luật sư cá nhân của tổng thống Trump, sẽ ra tù sau hai tuần nữa và chấp hành phần còn lại của bản án hình sự liên bang ba năm ở nhà do lo lắng về coronavirus.

Ông Cohen, 53 tuổi, hiện đang bị giam giữ ở nhà tù liên bang ở Otisville, New York, nơi có 14 tù nhân và 7 nhân viên dương tính với Covid-19. Ban đầu, cựu luật sư dự kiến được thả khỏi đó vào ngày 22/11/2021.

Luật sư của ông Cohen, Roger Adler trả lời với NBC News rằng ông Cohen sẽ được thả khỏi nhà giam vào ngày 01/05/2020 sau khi hoàn thành cách ly 14 ngày tại Otisville.

Năm 2018, ông Cohen đã nhận nhiều tội về vi phạm tài chính, khai man trước Quốc hội và vận động vi phạm tài chính. Ông thừa nhận đã nói dối Quốc hội về kế hoạch xây dựng Trump Tower ở Moscow. Ngoài ra ông còn thú nhận đã trả cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels 130,000 Mỹ kim ngay trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, để ngăn bà nói với báo chí rằng bà có quan hệ tình dục với tổng thống Trump nhiều năm trước.

Ông Cohen cho biết đã thực hiện khoản thanh toán đó theo chỉ thị của tổng thống. Ông Cohen cũng thừa nhận đã trả 150,000 Mỹ kim cho người mẫu Playboy Karen McDougal để ngăn bà công khai việc mình ngoại tình với tổng thống Trump. Tổng thống đã phủ nhận có quan hệ tình dục với hai người phụ nữ đó. Nhưng tổng thống và tổ chức Trump Organization đã trả lại ông Cohen khoản tiền mà ông ấy trả cho bà Daniels. (BBT)