09/07/2020 | 11

Cựu luật sư Michael Cohen bị bắt lại vì vi phạm lệnh giam giữ tại gia

Cựu luật sư Michael Cohen bị bắt lại vì vi phạm lệnh giam giữ tại gia

Tin New York City – Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng Thống  Trump, đã bị bắt lại vào sáng thứ Năm, 9 tháng 7, và hiện đang bị giam tại nhà tù ở thành phố Brooklyn, sau khi bị cáo buộc vi phạm lệnh giam giữ tại gia.

Ông Cohen bắt đầu thi hành án tù vào năm ngoái, sau khi nhận tội đối với nhiều tội danh. Tuy nhiên, ông được thả khỏi nhà tù liên bang tại New York vào tháng 5 do các lo ngại về coronavirus, và bị giam giữ tại gia.

Theo cơ quan quản lý nhà tù liên bang BOP, ông Cohen đã vi phạm quy định giam giữ tại gia, do đó, ông phải quay lại nhà tù. Luật sư của ông Cohen, ông Jeffrey Levine, nói rằng ông Cohen đã đến phòng công tố liên bang ở quận nam New Yok để thương lượng điều khoản giam giữ tại gia. Tuy nhiên, thay vì thảo luận, viên chức giám sát nói rằng cuộc trò chuyện đã kết thúc và gọi cảnh sát liên bang đến bắt giữ ông Cohen. Một số tin tức gần đây nói rằng ông Cohen đã được nhìn thấy tại một nhà hàng ở Manhattan, và việc này đã vi phạm lệnh giam giữ tại gia.

Luật sư Levine không cho biết liệu sự việc này có liên quan đến việc thân chủ của ông bị bắt lại hay không. Ông Cohen bị kết tội đối với một số tội danh, bao gồm cả tội vi phạm luật tài chính tranh cử, vì đã trả tiền để mua sự im lặng của 2 phụ nữ tự nhận là có quan hệ tình ái với Tổng Thống Trump. Ông Cohen bắt đầu thi hành án vào tháng 5, 2019, và dự kiến sẽ được ra tù vào tháng 11, 2021. (BBT)