15/08/2020 | 24

Cựu luật sư FBI nhận tội làm giả tài liệu trong cuộc điều tra về sự liên quan của Nga với chiến dịch tranh cử của Tổng Thống Trump vào năm 2016

Cựu luật sư FBI nhận tội làm giả tài liệu trong cuộc điều tra về sự liên quan của Nga với chiến dịch tranh cử của Tổng Thống Trump vào năm 2016

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ sáu (ngày 14 tháng 8), một cựu luật sư thuộc Cơ Quan Điều Tra Liên Bang (FBI) sẽ nhận tội làm giả tài liệu như một phần của cuộc điều tra liên bang về sự liên quan của Nga với chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump vào năm 2016.

Tờ New York Times cho biết cựu luật sư FBI nói trên là ông Kevin Clinesmith sẽ thừa nhận trước tòa án rằng ông đã sửa đổi một email từ Cơ quan Tình báo Trung ương CIA để xin phép tòa án lấy máy nghe lén bí mật được gắn trên người ông Carter Page – một  cựu cố vấn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

Luật sư của ông Clinesmith, Justin Shur, cho biết thân chủ của ông vô cùng hối tiếc vì đã sửa đổi email nói trên, và ông Clinesmith đã “không có ý định đánh lừa tòa án hoặc đồng nghiệp vì ông tin rằng những thông tin mà ông nói ra đều là chính xác.”

Theo New York Times, các công tố viên không tiết lộ bất kỳ bằng chứng nào cho thấy có thể gây nghi ngờ về quyết định của Chính quyền cựu Tổng thống Obama khi mở cuộc điều tra về Nga. Nhưng sau khi lời nhận tội của ông Clinesmith được công bố, Tổng thống Trump cho biết những trường hợp tương tự cũng đang được điều tra.

Cũng trong thứ sáu, tổng thống Trump cho biết vụ án của ông Clinesmith chỉ là khởi đầu, và sự thật rằng FBI đã theo dõi chiến dịch tanh cửa của ông và vụ bị bắt sẽ dẫn đến nhiều vụ án tương tự. Trước đó, ông Clinesmith đã dự đoán rằng nếu việc ông nhận tội được công khai, Tổng thống Trump sẽ xem đây là bằng chứng cho thấy việc Tổng thống Obama mở cuộc điều tra về Nga là bất hợp pháp và có động cơ chính trị. (BBT)