22/11/2021 | 10

Cựu luật sư của ông Trump, Michael Cohen được trả tự do sau 3 năm bị giam giữ

Cựu luật sư của ông Trump, Michael Cohen được trả tự do sau 3 năm bị giam giữ

Ông Michael Cohen, luật sư cá nhân một thời và là người sửa chữa nhiều vấn đề cho cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, đã rời khỏi tòa án liên bang với tư cách là người tự do vào thứ Hai (22/11) sau khi kết thúc bản án ba năm vì vi phạm tài chính của chiến dịch tranh cử và các tội danh khác.

Ông Cohen, 55 tuổi, nói với các phóng viên bên ngoài Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Manhattan rằng ông ta vẫn bị giám sát trong ba năm và dự định làm việc với cơ quan thực thi pháp luật. Ông Cohen, người đại diện cho chính mình trong suốt quá trình tố tụng hình sự, đã nhận tội vào tháng 12 năm 2018 về hành vi sai trái tài chính, trốn thuế và các vi phạm khác.

Tác động tàn phá của COVID-19 đối với dân số nhà tù Hoa Kỳ dẫn đến việc Cohen được thả sớm khỏi một cơ sở liên bang ở bang New York. Ông Cohen đã trải qua hơn một năm tại nhà tù Otisville, New York, trước khi được đưa trở lại căn chung cư sang trọng ở Đại lộ Park của mình để thi hành phần còn lại của án tù.

Ông Cohen đã tìm cách kết thúc việc giam giữ tại nhà của mình vào ngày 29 tháng 5, sớm khoảng sáu tháng, nói rằng ông đã hoàn thành hàng trăm giờ làm việc và các khóa học trong khi bị nhốt với nhiều tù nhân khác ở Otisville, khoảng 75 dặm (120 km) về phía tây bắc của New York.  Nhưng một thẩm phán liên bang đã từ chối yêu cầu của ông và ra lệnh rằng ông vẫn bị giam trong nhà của mình cho đến ngày 22 tháng 11.