26/02/2019 | 4

Cựu luật sư Cohen điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện

Cựu luật sư Cohen điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện

Ông Michael Cohen (trái) - Ảnh: NPR

Washington DC – Ông Michael Cohen, cựu luật sư của Tổng thống Donald Trump, sẽ tiết lộ trước Quốc hội những điều mà ông gọi là sự dối trá và kỳ thị của Tổng thống, và cả các vụ phạm pháp sau khi ông Trump nhập chức, theo đài NPR dẫn một nguồn tin cho biết vào hôm thứ Ba (26 tháng 2).

Phiên điều trần không công khai của cựu luật sư của ông Trump với các Ủy ban Tình báo Quốc hội sẽ diễn ra vào thứ Ba và thứ Năm. Tuy nhiên, buổi điều trần hôm thứ Tư của ông Cohen trước Ủy ban Giám sát Hạ Viện mới được trông đợi nhiều nhất, do sự kiện này sẽ được chiếu trực tiếp trên toàn Hoa Kỳ.

Trong buổi điều trần này, ông Cohen dự kiến sẽ cung cấp các bằng chứng, bao gồm cả nhiều hồ sơ, về điều mà ông gọi là các hành động phạm tội hình sự của ông Trump, cả trước và sau khi trở thành tổng thống, theo nguồn tin cho biết.

Sự xuất hiện của ông Cohen tại Quốc hội diễn ra vào 2 tháng trước khi ông phải trình diện tại nhà tù liên bang để thi hành án tù 3 năm. Ông đã nhận tội đối với nhiều tội danh, bao gồm trốn thuế, vi phạm luật tài chính bầu cử, và nói dối với Quốc hội.

Trong khi đó, vào thứ Ba, Tòa Bạch Ốc đã bác bỏ mọi cáo buộc của ông Cohen. Thư ký báo chí Sarah Sander nói, ông Cohen là một tội phạm hình sự đang sắp phải vào tù vì tội nói dối Quốc hội và đưa ra các thông điệp sai trái, do đó, những điều ông nói trước Quốc hội trong tuần này cũng là những điều dối trá tương tự. Bà Sander nói thêm rằng, thật khôi hài khi có người vẫn tin tưởng và đồng cảm với ông Cohen, đồng thời tạo điều kiện cho ông tiếp tục loan truyền các cáo buộc không có thật. (Mộc Miên)