25/07/2020 | 8

Cựu luật sư cá nhân của Tổng Thống Trump rời khỏi nhà tù để bắt đầu quản thúc tại gia

Cựu luật sư cá nhân của Tổng Thống Trump rời khỏi nhà tù để bắt đầu quản thúc tại gia

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ sáu (ngày 24 tháng 7), cựu luật sư cá nhân của Tổng thống Trump, ông Michael Cohen, đã rời khỏi nhà tù để thực hiện phần còn lại của bản án tại nhà. Trước đó, ông Cohen đã được thả ra nhưng lại phải quay trở lại nhà tù trong hai tuần vì kế hoạch xuất bản một cuốn sách nói về Tổng thống Trump.

Luật sư của ông Cohen cho biết ông được người con trai và em của ông đón bên ngoài nhà tù ở Otisville, New York, khoảng 70 dặm về phía tây bắc của thành phố New York lúc 1 giờ chiều. Trước khi đến căn chung cư ở Manhattan, ông Cohen sẽ được trang bị cho một thiết bị theo dõi ở mắt cá chân.

Vào ngày 9 tháng 7, ông Cohen và luật sư của ông đã gặp các viên chức quản chế để chuyển đổi bản án tù thành quản thúc tại gia trong hai năm cuối cùng của bản án ba năm. Sau khi ông Cohen đặt câu hỏi về một điều khoản cấm ông xuất bản một cuốn sách nói về Tổng thống Trump, cũng như những thắc mắc về việc nói chuyện với các cơ quan truyền thông và đăng bài viết trên mạng xã hội, các viên chức đã bắt giữ và đưa ông trở lại nhà tù.

Trước đó vào hôm thứ năm (ngày 23 tháng 7), Thẩm phán Quận Alvin Hellerstein đã ra lệnh thả ông Cohen, đồng thời nói rằng việc ông bị bắt lại “thật nực cười” và các hành động của các viên chức quản chế là “trừng phạt ông Cohen chỉ vì ông muốn thực hiện quyền của cá nhân theo Tu Chánh Án Thứ Nhất.” (BBT)