Cựu linh mục Úc 61 tuổi thừa nhận tội danh sản xuất video ấu dâm

Cựu linh mục Úc 61 tuổi thừa nhận tội danh sản xuất video ấu dâm

Peter Andrew Hansen. Ảnh: facebook

Hôm thứ Tư (9/10), cựu linh mục Úc Peter Andrew Hansen, 61 tuổi, vừa thừa nhận tội với 23 cáo buộc bóc lột trẻ em tại Tòa án địa phương trung tâm Sydney. Theo tờ Daily Mail đưa tin, ông Hansen là cựu chủ tịch Văn phòng Đảng Lao động của khu vực Cabramatta ở Sydney. Ban đầu, ông Hansen bị cáo buộc với ba tội danh sau khi ông bị bắt tại phi trường quốc tế Sydney hồi tháng 10 năm ngoái.

Các sĩ quan của Lực lượng Biên phòng Úc tìm thấy những nội dung ấu dâm lưu trữ trên một ổ cứng trong hành lý của ông. Sau đó, ông Hansen còn bị buộc tội với 22 đơn kiện, nhưng hai đơn kiện trong số đó đã được rút lại. Hôm thứ Tư tuần này, tòa án được trình bày về các tài liệu ấu dâm do Các sĩ quan của Lực lượng Biên phòng Úc tìm thấy trong hành lý của ông Hansen. Trong đó bao gồm bảy video về các cậu bé vị thành niên từ 12-15 có hành vi tình dục. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện một máy tính xách tay, điện thoại di động, ổ cứng ngoài, máy ảnh, bốn USB và bốn thẻ SIM trong hành lý của ông. Ông Hansen nhận tội với 15 cáo buộc về tội danh sản xuất nội dung khiêu dâm trẻ em, được cho là diễn ra ở Philippines và Việt Nam trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2014 đến tháng 12 năm 2017. Đồng thời, ông còn nhận tội với năm tội danh sử dụng dịch vụ vận chuyển để truyền tải và một tội danh sở hữu tài liệu lạm dụng trẻ em và nhập cảng hàng hóa bị cấm.

Hansen là chủ tịch của chi nhánh Đảng Lao động ở khu vực Cabramatta cho đến tháng 3 năm nay, khi đảng này phát hiện các cáo buộc và đình chỉ tư cách thành viên của ông. Ông Hansen thông thạo tiếng Việt, làm nghề luật sư, giảng viên về châu Á học và tư vấn pháp lý cho Liên đoàn Công nhân vận tải Úc.

Mộc Miên