16/02/2019 | 2

Cựu nhân viên gốc Hoa của Coca-Cola bị buộc tội đánh cắp bí mật thương mại

Cựu nhân viên gốc Hoa của Coca-Cola bị buộc tội đánh cắp bí mật thương mại

Ảnh: Fox News

Theo tin từ Fox News, một nhà khoa học gốc Trung Cộng từng được Coca-Cola tuyển dụng hiện đang bị cáo buộc về hành vi cố gắng đánh cắp bí mật thương mại từ các công ty cộng tác với Coca-Cola, nhằm mục đích thành lập liên doanh đối thủ riêng do chính phủ Trung Cộng tài trợ.

Các cáo buộc chống lại bà Xiaorong You, 56 tuổi, ở Michigan – người cũng có tên giả là “Shannon You” – được đưa ra trong một bản cáo trạng do đại bồi thẩm đoàn ở Tennessee công bố vào hôm thứ Năm (14 tháng 2). Các bí mật thương mại mà bà You bị cáo buộc đánh cắp có liên quan đến việc phát triển lon và hộp đựng thực phẩm.

Bản cáo trạng này còn cho biết thêm rằng, từ năm 2012 đến 2017, bà You đã làm việc tại trụ sở ở Atlanta. Nhờ có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bà trở thành một trong số ít nhân viên có quyền truy cập vào các bí mật thương mại thuộc nhiều chủ sở hữu khác nhau. Sau đó, bà làm việc cho một công ty khác ở Kingsport, Tennessee cho đến tháng 6 năm 2018. Các nhà điều tra cho biết bà You cũng được cấp quyền truy cập vào các bí mật thương mại của công ty này.

Khi trả lời phỏng vấn với tờ Wall Street Journal, phát ngôn viên của Công ty Coca-Cola xác nhận bà You từng làm việc cho họ. Trong bài đăng về sự việc này, Wall Street Journal trích lời các nhà chức trách cho biết các công ty mà bà You từng làm việc đều đang thực hiện nghiên cứu với công ty Coca-Cola vào thời điểm đó. (Mộc Miên)

TAGS: coca-cola