06/07/2018 | 0

Cựu hội trưởng hội phụ huynh Nhật lãnh án chung thân vì sát hại bé gái Việt ở Nhật

Cựu hội trưởng hội phụ huynh Nhật lãnh án chung thân vì sát hại bé gái Việt ở Nhật

Ảnh: Mainichi

Một tòa án Nhật Bản hôm Thứ Sáu 6 tháng 7 tuyên án tù chung thân đối với một cựu hội trưởng hội phụ huynh học sinh, bị cáo buộc sát hại một bé gái Việt Nam 9 tuổi.

Bị cáo Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, bác bỏ liên quan tới cái chết của bé Lê Thị Nhật Linh, nhưng tòa án khu vực Chiba phán rằng ông Shibuya có thể bị xem là thủ phạm, bởi vì DNA của ông được tìm thấy trên thi thể bé gái. Nhưng tòa đã bác bỏ yêu cầu của các công tố viên về bản án tử hình, cho rằng vụ sát hại bé Nhật Linh không tàn ác hơn so với những tội ác tương tự mà các thủ phạm đã từng bị tuyên án tù chung thân.

Vụ xử tại tòa án dân sự đã tập trung vào mức độ tin cậy của những cuộc thử nghiệm DNA do cảnh sát thực hiện, và liệu một bản án tử hình có thể được đưa ra trong một vụ chỉ có một người chết.

Theo nhật báo Mainichi hôm Thứ Sáu, nhóm luật sư biện hộ đã đệ đơn kháng cáo trong cùng ngày. Truyền thông Việt Nam dẫn lời thân nhân của bé Nhật Linh cho biết, gia đình rất phẫn nộ trước phán quyết này. Trước đó, cha mẹ của bé Nhật Linh đã thu thập được hơn một triệu chữ ký yêu cầu tử hình kẻ giết người.

Bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, mất tích ngày 24 tháng 3 năm 2017 trên đường đến trường ở thành phố Matsudo. Thi thể của bé được tìm thấy hai ngày sau tại một con mương ở Abiko, tỉnh Chiba. Cảnh sát xác nhận bé gái đã bị hãm hiếp rồi bóp cổ đến chết.

Huy Lam / SBTN