Cựu học sinh gốc Việt trường trung học Cy-Fair trở thành bác sĩ phẫu thuật

Cựu học sinh gốc Việt trường trung học Cy-Fair trở thành bác sĩ phẫu thuật

Ảnh: UTHealth

Bà Maria Mamaux là hiệu trưởng trường trung học Aragon, trong một lần lên cơn nhồi máu cơ tim, bà may mắn được chuyển đến chỗ một cựu học sinh từng học trong học khu bà đang làm việc, đó là bác sĩ gốc Việt Tom Nguyễn. Thiết bị Stent ban đầu được đặt vào trong người bà Mamaux  để giúp máu lưu thông trở lại nhưng vào lúc bấy giờ thiết bị này không còn hoạt động nữa.

Theo tờ Houston Chronical đưa tin, bà Mamaux cảm thấy rất may mắn vì đã gặp được đúng người, đúng chỗ, đúng thời điểm để chữa bệnh Hồi sức tim phổi.  Bác sĩ Tom Nguyễn là trưởng khoa phẫu thuật tim ở Trường đại học Y Khoa McGovern tại UTHealth, đồng thời cũng là bác sĩ phẫu thuật tim và mạch máu ở Viện Tim mạch Memorial Hermann. Trong quá khứ, bác sĩ Nguyễn từng tốt nghiệp tại trường trung học Cy-Fair, trường này nằm trong học khu mà bà Mamaux làm việc trong suốt gần 28 năm qua. Bà thuật lại rằng, khi gặp nhau, bác sĩ Nguyễn nói ông từng học ở trường Cry-Fair, và sau đó họ bắt đầu trò chuyện về trường học, các giáo viên của trường và về học khu này. Bà Mamaux nhận ra rằng cựu học sinh này là một người tử tế. Bác sĩ  Tom Nguyễn cho biết những gì ông được trải qua ở ngôi trường trung học này đã ảnh hưởng rất nhiều đến ông.

Ông bày tỏ niềm vui khi có thể sử dụng kiến thức y học của ông để giúp đỡ người khác. Bác sĩ Nguyễn đã thực hiện một cuộc phẫu thuật bắc cầu kéo dài ba giờ cho bà Mamaux. Là một nhà giáo dục, bà Mamaux cho hay bà rất vui và tự hào về người học trò đầy tâm huyết như bác sĩ Tom Nguyễn

Mộc Miên

Cùng chuyên mục